Cứ đến hẹn lại lên, vào trung tuần tháng 4 hàng năm (13/4 – 15/4), khách du lịch khắp nơi lại háo hức khăn gói lên đường để được hòa mình vào lễ té nước Songkran – Lễ hội đón năm mới lớn nhất tại Thái Lan. Đáng chú ý là lễ hội thu hút khá nhiều số lượng khách du lịch là người LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới).

Thái Lan từ lâu đã được biết đến là đất nước thân thiện với cộng đồng LGBT. Tại đây có rất nhiều địa điểm giải trí giành riêng cho thế giới thứ 3 tại những thành phố lớn như Bangkok, Chiangmai và Pattaya. Chính vì thế mà lễ té nước Songkran hàng năm ở Thái Lan được xem là một trong những sự kiện tại xứ sở chùa vàng được yêu thích nhất của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Thái Lan từ lâu đã tối ưu hóa mọi cơ sở hạ tầng và dịch vụ của mình để có thể đón tiếp hàng triệu khách du lịch đến tham quan mỗi năm, trong đó có du khách Việt. Du khách Việt đặc biệt là cộng đồng LGBT có thể dễ dàng đến Thái Lan bởi giá thành rẻ và chỉ tốn khoảng 2 giờ bay và đắm chìm trong những buổi party đẳng cấp quốc tế dành riêng cho người đồng tính nam được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, thu hút hàng ngàn trai đẹp tham gia. Nổi tiếng nhất có thể kể đến gCircuit với các hoạt động giải trí thường niên mang tên gCircuit Songkran được các trang du lịch đồng tính trên thế giới đánh giá cao.

gCircuit có thể được xem như một sự kiện gay pride tại Thái Lan. Tại đây, bạn sẽ được hòa trong biển trai đẹp 6 múi cùng té nước trên các con phố tại Bangkok, cuồng nhiệt trong lễ hội âm thanh ánh sáng và có những phút giây khó quên. Ngoài ra bạn còn được ngâm mình trong bể bơi với những anh chàng nóng bỏng, thưởng thức màn trình diễn âm thanh và ánh sáng sôi động và hoành tráng không kém bất cứ lễ hội âm nhạc nào cùng những màn trình diễn thời trang hơi hướng carnaval đốt mắt người xem. Bạn còn có thể tham quan các trung tâm mua sắm và khu chợ quần áo giá rẻ.

Với những điều hấp dẫn thú vị như vậy thì bạn còn ngần ngại gì không đi du lịch vào đúng dịp lễ truyền thống để trải nghiệm một Bangkok nhộn nhịp và nhiều màu sắc nhất?