Lần đầu tiên tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT.

Sự kiện này được tổ chức bởi đại sứ quán Australia. Theo đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick thì thông qua lễ hội, ban tổ chức hy vọng sẽ mang tinh thần của lễ hội Mardi Gras nổi tiếng dành cho cộng đồng LGBT từ Sydney tới Việt Nam và giúp nâng cao nhận thức về quyền của người đồng tính luyến ái. “Thúc đẩy bình đẳng giới là một ưu tiên hàng đầu của hai Chính phủ Việt Nam và Úc và chúng tôi tự hào hỗ trợ cho các nỗ lực của Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác phát triển của chúng tôi tại đây” – Ông cho biết.

Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện là triển lãm những câu chuyện ấn tượng về cộng đồng LGBT và những chương trình biểu diễn thời trang với những bộ trang phục ấn tượng nhất, những sự kiện sôi động sẽ được tổ chức trong không gian âm nhạc sống động. Không chỉ mang tính giải trí, mục tiêu mà lễ hội Mardi Gras năm nay hướng tới là gửi đến thế giới thông điệp “Thiết lập bình đẳng”, với mong muốn mọi người đều được đối xử công bằng bất kể giới tính, thiên hướng tính dục, tuổi tác, màu da, tôn giáo, khả năng và địa vị xã hội.

Đặc biệt nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện là cuộc thi kể chuyện “Đường đến Mardi Gras” và cuộc thi thời trang hướng tới cộng đồng LGBT tại Việt Nam mang tên “Sắc màu Mardi Gras.” Hai cá nhân giành chiễn thắng ở hai cuộc thi sẽ được trao tặng 2 vé tới tham dự lễ hội Mardi Gras tại Sydney năm 2018.

Lễ hội Mardi Gras được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại Sydney và nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện nổi tiếng và được yêu thích nhất của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Các hoạt động của lễ hội Mardi Gras 2017 do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tại Hà Nội.

Một số hình ảnh về lễ hội Mardi Gras tại Australia :

loading…