Xứ “Công tử Bạc Liêu” từ lâu đã nối tiếng với nhiều món ăn như bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm, ốc len xào dừa,… Ngoài ra cá lóc nướng mía cũng là một lựa chọn ẩm thực thú vị cho du khách đến đây.

Đến Bạc Liêu trong thời gian này không khó để bắt gặp những quán ăn nhỏ ven đường với những hình ảnh những con cá lóc to nằm trên lò than đầy hấp dẫn. Những con cá lóc to được xỏ cây mía vào bụng rồi lật qua lật lại trên than hồng, món ăn này được gọi với cái tên rất bình dân” Cá lóc nướng mía.

Để thưởng thức cá lóc nướng mía, người ăn cần các loại đồ ăn kèm không thể thiếu như rau thơm, tía tô, chuối xanh, khế, dưa leo,… Những món rau thơm này giúp cá lóc nướng mía có hương vị đậm đà hơn, ăn không bị ngấy. Bên cạnh đó, cá lóc nướng mía có thể được ăn cùng với bánh tráng cuốn để cuốn chung với thịt cá và các loại rau. Nước chấm cá được pha chế đặc biệt với nhiều loại gia vị khác nhau tạo hương vị đặc trưng và thơm ngon mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon mỗi khi thưởng thức.

Sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu cá lóc được nướng với mía bằng rơm rạ. Tuy nhiên để thuận tiện thì các chủ quán nướng cá trên lò bếp than hồng.

Có thể nói bên cạnh những món ăn đã quá đỗi quen thuộc như ốc len xào dừa, bún bò cay, bánh củ cải,… thì cá lóc nướng mía cũng là một lựa chọn thú vị cho du khách khi đến tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực ở xứ “Công tử Bạc Liêu”.