Hà Nội có rất nhiều món ăn đường phố làm bao chàng trai cô gái phải mê mẩn, và bánh giò ngon là một trong số đó, hãy thử khám phá 6 quán bánh giò nhon nhất Thủ đô nào các anh chàng đẹp trai.

  1. Bánh giò Thuỵ Khuê

Đầu bảng phải kể ngay đến quán bánh giò ngon ở Thuỵ Khuê, ngay lần đầu ăn ở đây bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sao họ bán rẻ thế? Chiếc bánh giò ở đây không chỉ to gấp rưỡi những chiếc bánh ở các hàng khác mà nhân bên trong (thịt, mộc nhĩ) còn rất nhiều.

Một chiếc bánh không đơn giản như vậy có giá 12k, nếu muốn ăn đầy đủ bao gồm chả lụa và chả cốm, dưa chuột thì giá là 25k. Nói chung nếu ăn bánh không thì là rẻ, còn ăn xuất 25k là có hơi bị đắt chút so với vài miếng chả. Bánh giò ở đây sẽ rất ngon nếu ăn khoảng 3/4 chiếc, sau đó sẽ cảm thấy hơi bị ngấy chính vì nhân bên trong nhiều, lại có mỡ nữa. Nếu ngấy thì có thể gọi thêm sữa đậu nành hay trà đá. Quán mới chuyển địa điểm sang ngay nhà bên cạnh nhà cũ vì chủ nhà mới đòi lại, nhớ để tránh nhầm nhé.

2. Bánh giò Đào Duy Từ

Đây là một gánh hành nhỏ bán bánh giò ngon gia truyền, quán đã bán được mấy chục năm và cũng đã trở nên khá nổi tiếng trong giới trẻ sành ăn.

Phần vỏ bánh giò ở đây ngon hơn quán bên Thuỵ Khuê một chút, nhưng phần nhân lại không bằng. Cùng giá 12k nhưng bánh giò ở quán này nhỏ hơn khá nhiều so với bên Thuỵ Khuê. Điểm cộng là tương ớt do tự quán làm nên đảm bảo về chất lượng, ớt cũng ngon hơn đáng kể so với các quán khác.

3. Bánh giò có thịt nướng tại Đông Các

Quán này có sự sáng tạo nhằm tạo sự khác biệt so với các quán bánh giò truyền thống khác, đó là bổ sung thêm xúc xích, thịt nướng và nước sốt nhằm thu hút giới trẻ. Bánh giò ở đây cũng ngon nhưng không bằng 2 quán trên, bù lại thịt nướng ăn khá bùi, xúc xich rán thì vừa. Sự kết hợp giữa những thứ này lại với nhau cũng khá thú vị với nhiều thanh niên hiện đại, nhưng với những người khó tính thì ăn thấy như một mớ hổ lốn. Mỗi người một sở thích mà.

 

Một suất bánh giò đầy đủ ở đây giá tận 32k, mà bánh giò không to lắm. Nếu tính sơ sơ ra riêng biệt theo giá thị trường bánh giò 12k, thịt xiên 6k, xúc xích 8k thì suất này chỉ nên bán giá 26k hoặc 28k là cùng.

4. Bánh giò ngon của bà Hảo ở Đông Các

Phố Đông Các nổi tiếng có quán bánh giò ngon của Bà Hảo, bánh ở đây giá 15k và 20k, rất dễ ăn và ăn cũng không bị ngấy như nhiều nơi khác. Dễ ăn và có thể ăn được tới 2 cái là đặc điểm của quán này nếu bạn muốn thử. Phần nhân ít mỡ cũng phù hợp với các bóng chúa muốn ăn không bị tăng cân.

5. Bánh giò Chợ Hôm

Chợ Hôm thì nổi tiếng là hay bán chặt chém rồi, nhưng quán bánh giò này thì giá vẫn bình thường. Thực ra nếu nói về bánh thì bánh giò ở đây không được ngon bằng các quán bên trên, nó cũng chỉ tầm tầm bậc trung như các quán khác.

Nhưng điểm đặc biệt mà người ta nhớ đến ở quán đó là suất ăn cho khá nhiều giò chả, mà lại là giò chả ngon. Nhiều người còn thích ăn giò lụa, chả cốm, giò bò tại đây hơn là ăn bánh. Quán không có dưa chuột ăn cùng nên xác định là hơi ngấy tí nhé.

6. Quán bánh giò Nguyễn Công Trứ

Quán này nằm trong ngõ chợ, cũng khá nổi tiếng vì trong khu này hầu như không có quán cạnh tranh, nên cũng chỉ ở mức kha khá ngon thôi chứ chưa phải xuất sắc. Ưu điểm của quán bánh giò ngon này là phần vỏ bánh mềm mịn, ăn rất thích răng, phần nhân cũng ổn nhưng lại hơi ít.

Bánh ở đây cũng hơi bé hơn so với một số hàng nổi tiếng. Bù lại giá cả là 10k với bánh thường và 16k suất đầy đủ thì phải nói là rẻ. Đây cũng là một quán rất đáng ăn nhé các bạn trai hot.