Chàng mẫu nam đồng tính gốc Trung Đông hiện đang rất thành công với sự nghiệp người mẫu đồ lót của mình tại Mỹ đã bày tỏ: “Tôi rất thất vọng về sắc lệnh mới của Trump về nhập cư”.

Hôm 27/1, tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã sắc ký lệnh cấm người từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn vào Mỹ trong 90 ngày, bao gồm công dân từ các quốc gia: Syria, Iran, Sudan, Libya, Somalia, Yemen và Iraq. Sắc lệnh này đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ những người dân nước Mỹ, đặc biệt là những người nhập cư. Với những người nhập cư vào Mỹ có nguồn gốc từ 7 quốc gia trên thì đây hẳn là một cơn ác mộng, trong đó có Arad.

Arad Winwwin – Mẫu nam đồng tính kiêm diễn viên phim sex gay

Arad Winwin (tên thật của anh chàng không được tiết lộ) đã bỏ trốn khỏi Iran sang Mỹ vào năm 2010. Từ đây anh bắt đầu cuộc sống mới ở mảnh đất được xem là “thiên đường tự do”. Tại đây chàng trai trẻ đã trở thành người mẫu cho nhà thiết kế thời trang Andrew Christian, bên cạnh công việc là một diễn viên phim khiêu dâm đồng tính.

Arad hiện làm người mẫu cho nhà thiết kế thời trang Andrew Christian – Nhà thiết kế được biết đến với cuốn sách thời trang trông như khiêu dâm đồng tính có tựa đề Sex = Power = Freedom. Cuốn sách dày 200 trang kín đầy các bức hình của các mẫu nam mặc đồ lót sexy. Tuy nhiên ẩn sau những bức hình đầy gợi cảm ấy là một thông điệp đầy tính nhân văn: Khả năng thể hiện giới tính thật của bản thân chính là một cách để giành được sự tự do.

“Nếu tôi công khai mình là gay, tôi sẽ bị giết”

Arad, 27 tuổi, mẫu nam đồng tính, nhân vật chính trong cuốn sách đã giãi bày về câu chuyện của mình.

“Cuộc sống ở Iran không hề hạnh phúc… Mọi người chỉ cố gắng để tồn tại ngày qua ngày.”

“Tôi nghĩ rằng kể về câu chuyện của mình là điều quan trọng vì hầu hết mọi người không biết được cuộc sống thực sự của những người dân đang phải sống ở những đất nước như Iran, nơi mọi người đang bị mất đi sự tự do cá nhân và cơ hội để thăng tiến trong cuộc sống.”

“Tại Iran tôi không được phép làm những gì mình muốn như để kiểu tóc mình yêu thích, cạo râu, hoặc mặc một chiếc áo sơ mi và thậm chí mọi người còn không được phép có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ngay cả quan hệ dị tính bởi vì tất cả mọi thứ đều chịu sự kiểm soát của chính quyền.”

“Nếu tôi công khai mình là một người đồng tính thì cảnh sát Iran hoặc chính quyền sẽ giết chết tôi.”

Thực tế tại Iran tình dục đồng giới bị xem là bất hợp pháp, những người đồng tính có thể bị kết tội, bị phạt tù hoặc bị đánh đập đến chết.

Tham gia quân đội

Tại Iran, các thanh niên bị bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự từ năm 18 tuổi và Arad cũng không ngoại trừ. Thời điểm trong quân đội cũng chính là lúc Arad quyết định rời bỏ đất nước.

“Tôi đã quyết định ra đi vì tôi biết tôi sẽ không thể có một cuộc sống hạnh phúc ở đây.”

“Ở Iran con người không có sự tôn trọng lẫn nhau và hầu hết mọi người đều không hài lòng. Tự do chính trị là rất quan trọng đối với tôi và tôi đã quyết định để lại gia đình phía sau để chạy trốn đi tìm sự tự do bằng cách liều mình đi bộ qua các dãy núi tuyết từ Iran sang Thổ Nhĩ Kỳ.”

Arad không có hộ chiếu nên gia đình anh đã phải chỉ trả một khoản tiền cho người hướng dẫn để đưa anh đi một nửa quãng đường băng qua các ngọn núi.

Bị tống giam ở Thổ Nhĩ Kỳ

“Khi tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ tôi đã bị bắt vì mang theo hộ chiếu giả mạo và bị giam giữ trong sáu tháng. Trong thời gian này, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sắn sàng trục xuất tôi trở lại Iran, nơi tôi sẽ bị treo cổ với tội danh đào ngũ.” – Chàng mẫu nam đồng tính nhớ lại.

“Tôi đã được phép gửi một bức thư từ nhà tù đến gia đình của tôi và họ đã thuê một luật sư để liên lạc với chương trình tị nạn của Liên Hiệp Quốc. Tôi may mắn được chấp nhận vào chương trình tị nạn của họ, bởi vì Liên Hiệp Quốc biết rằng tôi sẽ bị giết nếu tôi bị gửi trở lại Iran.”

“Khi bị tống giam ở Thổ Nhĩ Kỳ, tôi đã gặp gỡ những người đồng hương Iran cũng bị giam giữ ở đây, tất cả họ cũng đang cố gắng thoát khỏi Iran giống tôi và chính họ đã nói với tôi về chương trình tị nạn của Liên Hiệp Quốc – điều đã cứu cuộc đời tôi” – Arad nói.

Sau khi được phóng thích khỏi nhà tù, Arad đã phải ở lại Thổ Nhĩ Kỳ trong ba năm cho đến khi các thủ tục giấy tờ của Liên Hợp Quốc hoàn tất trước khi anh được đưa sang Mỹ.

Những khó khăn ban đầu khi đặt chân đến Mỹ

Sau khi thủ tục giấy tờ được hoàn thành, Arad đã đến Dallas, Texas, khi đó trong túi anh chỉ có 300 đô la. Arad có một người quản lý để giúp anh làm quen với những điều cơ bản của cuộc sống mới nhưng vẫn không hề dễ dàng. Lúc đầu, anh cảm thấy rất mất phương hướng, không nói được tiếng Anh, mọi thứ đều mới lạ.

“Người quản lý của tôi đã giúp tôi có được một công việc tại một công ty thang máy nhưng tôi không được trả nhiều tiền và phải đi xe đạp 1,5 giờ mỗi ngày để đi làm. Mọi thứ ở đây thật là khó khăn đối với tôi … Nhưng ít nhất tôi đã được tự do và tôi đánh giá cao rằng người Mỹ có một sự tôn trọng cơ bản dành cho nhau mà điều này không tồn tại ở Iran.” – Chàng mẫu nam đồng tính giãy bày.

Trai nhảy

Arad nhận ra rằng anh cần phải kiếm nhiều tiền hơn vì vậy anh đã trở thành trai nhảy trong một hộp đêm. Đêm đầu tiên làm việc chàng mẫu nam đồng tính đã kiếm được nhiều tiền hơn so với làm việc bốn tháng ở Iran.

Trong thời gian làm trai nhảy, Arad có nghe nói về nhà thiết kế thời trang Andrew Christian. Anh đã quyết định ứng tuyển để trở thành một trong những Christian ‘Trophy Boys’ – tên gọi được đặt cho những chàng trai được chọn làm người mẫu cho thương hiệu.

Và Arad được lựa chọn là người mẫu cho thương hiệu đồ lót nam, đây là một điều mà chàng mẫu nam đồng tính rất tự hào. “Tôi đã luôn luôn ước muốn trở thành người mẫu nhưng điều đó không thể thực hiện ở Iran. Khi bạn không tuân theo các luật lệ tôn giáo nghiêm ngặt bạn sẽ bị bắt giữ”.

“Tôi rất buồn vì chính sách mới của Trump”

“Đó là một bi kịch mà cộng đồng LGBT sẽ phải chịu đựng, cùng với rất nhiều người khác, vì chính sách mới của Trump “.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump nhằm dừng nhận người tỵ nạn vào Hoa Kỳ trong bốn tháng. Chiến dịch vận động nhân quyền đã chỉ trích động thái này của tổng thống Trump. Nếu sắc lệnh này tiếp tục được thực hiện, số lượng người tỵ nạn có thể giảm từ 100.000 đến 50.000 người trong năm 2017.

“Tôi rất buồn vì chính sách mới của Trump về xuất nhập cảnh”, chàng mẫu nam đồng tính nói. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là cho người Mỹ biết rằng những người đang tìm kiếm tị nạn vào Hoa Kỳ là vì họ yêu nước Mỹ, yêu sự tự do ở đất nước này”.

“Tôi chắc rằng các chính sách mới sẽ tạo ra nhiều đau khổ cho những người vô tội, những người chỉ muốn có một cuộc sống tốt hơn và chính sách này thậm chí có thể phản tác dụng nếu những phần tử cực đoan sử dụng nó như là một cái cớ để gây ra sự thù hận.”

“Tự do và hạnh phúc cần được lan rộng”

Nhà thiết kế Andrew Christian luôn có niềm tin trong việc thúc đẩy đòi nhân quyền và tự do. Anh đã làm việc chặt chẽ với Trung tâm LGBT Los Angeles và trong những tổ chức từ thiện khác.

“Khi bạn đi từ một đất nước bị áp bức như Iran để sống trong một đất nước tự do như Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm nhận được thế giới của một người đang bị đảo lộn.”

“Đối với tôi sự tự do và hạnh phúc là những thứ đáng được lan rộng. Tôi muốn sự tự do và hạnh phúc đến với những người trong cộng đồng LGBT khác, những người phải sống trong những môi trường áp bức cho dù đó là một thị trấn nhỏ ở Mỹ, hoặc với một gia đình mà LGBT không được chấp nhận hoặc trong một đất nước như Iran, nơi người dân không có quyền tự do cơ bản”.

“Tôi cũng muốn nâng cao sự hiểu biết về hoàn cảnh khó khăn của những người sống trong các vùng áp bức thù địch và làm cho người Mỹ hiểu rằng hầu hết người dân từ Trung Đông cũng giống như mọi người. Họ muốn sống trong hòa bình và tự do và cần hỗ trợ”.

Andrew Christian

Nhà thiết kế Andrew Christian nói với kênh GSN rằng câu chuyện của chàng mẫu nam đồng tính Arad là một lời nhắc nhở về chính sách trợ giúp người tỵ nạn ở Mỹ không chỉ có thể thay đổi cuộc sống của họ, mà thực sự điều đó có thể cứu mạng họ.

Namvuong.net

loading…