Với sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Hữu Anh đã xuất sắc dành được ngôi vị Á vương 4 trong đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp cho nam giới Man of the World 2022.

Đêm chung kết cuộc thi Man of the World 2022 đã được tổ chức vào ngày 18/6/2022 tại Trung tâm hội nghị Baguio, TP. Baguio, Philippines với sự tranh tài của các trai đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả chung cuộc, ngôi vị cao nhất đã thuộc về đại diện Ấn Độ. Còn đại diện của Việt Nam – Nguyễn Hữu Anh đã cán đích ở vị trí thứ 5 (Á vương 4) cùng với giải thưởng phụ Thí sinh diện trang phục Bahag đẹp nhất.

Nguyễn Hữu Anh sinh năm 2000, sở hữu chiều cao ấn tượng 1m84. Trước khi đại diện Việt Nam tham dự Man of the World 2022, chàng trai gốc Quảng Ngãi này từng đoạt ngôi vị quán quân tại cuộc thi Vietnam Fitness Model 2021.

Một điểm đặc biệt của Man of the World năm nay chính là phần thi phụ mà đại diện Việt Nam dành chiến thắng. Chủ đề cuộc thi nhằm tìm hiểu di sản văn hóa bản địa của Philippines vậy nên trang phục Bahag được đưa vào thành một phần thi quan trọng. Đây là một loại khố được làm từ vải vỏ cây hoặc từ vải dệt thủ công được đàn ông Philippines sử dụng. Các thí sinh trình diễn trang phục này kết hợp với những điệu múa võ truyền thống. Nhờ sở hữu hình thể săn chắc ấn tượng, chiều cao 1m84, phong cách trình diễn tự tin đã giúp Nguyễn Hữu Anh chiến thắng phần thi này.

Man of The World là một trong những đấu trường sắc đẹp lớn cho phái mạnh. Cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 2017, và đây là lần tổ chức thứ 4 cuộc thi được tổ chức. Tại cuộc thi Man of The World 2018, đại diện Việt Nam là người mẫu Cao Xuân Tài đã đăng quang ngôi vị cao nhất.