Có nhiều nguyên nhân sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ phía sau những làn da mà ngay cả mọi chị em phụ nữ cũng phải ước ao của các “oppa” Hàn Quốc.

Nếu bạn là một fan cuồng hay đơn giản đã từng xem một bộ phim Hàn Quốc hoặc xem các trai đẹp Hàn Quốc biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc hẳn không ít lần cảm thấy “lóa mắt” vì làn da sáng mịn, ít mụn, không tì vết của các “oppa” Hàn Quốc. Vậy điều gì khiến cho làn da của các mỹ nam Hàn lại đẹp đến nao lòng như thế?

Khí hậu Hàn Quốc khí hậu ôn đới, là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Vì là nước ôn đới nên khí hậu ở đây rất lạnh, đặc biệt về mùa đông trời lạnh và hanh khô, nhiệt độ có thể xuống -8 độ ở nhiều vùng trên cả nước. Chính điều này khiến làn da của các “oppa” ít bị tiếp xúc với ánh nắng hơn, lỗ chân lông cũng co lại giúp cho làn da sáng và mịn màng hơn.

Sở hữu một làn da đẹp là một niềm hãnh diện, điều này đã ăn sâu vào máu của không chỉ các “oppa” Hàn Quốc mà còn của rất nhiều người dân nước này. Chình vì thế mà họ luôn ý thức và chủ động trong việc chăm sóc làn da.

Vì là nước có khí hậu lạnh nên người Hàn rất thích ăn các món ăn cay nóng vì theo họ các món ăn này giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra nhân sâm và nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác cũng rất được ưa chuộng vì giúp cân bằng năng lượng, tránh tình trạng da bị nổi mụn và an toàn cho dạ dày.

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp phát triển nên vấn đề môi trường luôn được đặt lên hàng đầu. Các vấn đề về môi trường như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, rác thải công nghiệp được nhà nước kiểm soát vô cùng chặt chẽ nhằm tránh tác động xấu đến môi trường chung và sức khỏe con người. Chính điều này cũng phần nào giúp cho làn da bớt chịu ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài hơn.

Là đất nước có ngành công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp hàng đầu châu Á hiện nay, Hàn Quốc cũng là nơi có rất nhiều hãng mỹ phẩm dành riêng cho nam giới. Đáng nói là đàn ông Hàn Quốc được cho là dùng mỹ phẩm nhiều nhất thế giới và họ chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc da. Theo thống kê thì mỗi năm ngành công nghiệp mỹ phẩm nam ở Hàn Quốc đạt hơn 1,5 tỷ won. Nói không ngoa, các “oppa” Hàn Quốc rất yêu mỹ phẩm và họ sống không thể thiếu mỹ phẩm.

loading…