Sai lầm mà đa số nam giới mắc phải khiến cho làn da của mình ngày một sa sút phong độ chính là việc không sử dụng kem chống nắng.

Hình minh họa

Nhiều người cho rằng kem chống nắng chỉ nên được sử dụng khi ra đường đi nắng, tuy nhiên loại mỹ phẩm nam này cũng rất cần thiết ngay cả khi bạn không ra đường hoặc vào những ngày mát mẻ. Đặc biệt hơn đa phần nam giới quan niệm sai lầm rằng chỉ có con gái điệu đà mới cần dùng đến kem chống nắng và xem việc dùng kem chống nắng là không cần thiết. Tuy nhiên chính tia UV là một trong những tác nhân nguy hiểm nhất của môi trường gây ra cho làn da nam giới, không chỉ gây sạm da, đẩy nhanh lão hóa mà chính tia UV còn là nguy cơ gây ung thư da cao ở nam giới.

Không cần đợi đến khi ra đường, chỉ cần bạn ngồi trong nhà thì tia tử ngoại từ các ánh đèn cũng sẽ tác động mạnh mẽ đến làn da của bạn, đặc biệt với những người ngồi dưới ánh đèn huỳnh quang hoặc tiếp xúc lâu với màn hình máy tính. Ánh sáng trong nhà sẽ phát ra các bức xạ gây ảnh hưởng đến da, làm cho da khô và khiến da bạn ngăm đen ngay cả khi không ra khỏi nhà.

Hình minh họa

Vì vậy nam giới nên dùng một lớp kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng sau khi tắm và rửa mặt. Bạn nên lưu ý không chỉ phần da mặt mà da cổ, da tay hay chân cũng cần được thoa kem chống nắng bởi da cổ và da tay có tốc độ lão hóa nhanh hơn da mặt nên bạn cần đặc biệt chăm sóc hai vùng da này. Ngoài ra nam giới cũng cần chọn kem chống nắng theo đúng tính chất da của mình. Không sử dụng kem chống nắng có mùi thơm nếu làn da nhạy cảm. Sử dụng kem kiềm dầu và kem chống nắng có thành phần glycerin nếu làn da bị mụn.