Đừng nghĩ kem chống nắng chỉ dành cho phái đẹp khi nó cũng là “vũ khí” giúp các quý ông đảm bảo vẻ ngoài hút mắt người nhìn và sức khỏe làn da.

Lâu nay cánh đàn ông Việt thường chủ quan cho rằng là nam giới thì không cần phải quan tâm đến làn da, đàn ông mà làn da ngăm đen phong trần thì lại càng trông nam tính khỏe mạnh, vì vậy những loại mỹ phẩm nam như kem chống nắng bị các ông “ngó lơ” không thèm đếm xỉa. Chính từ lối suy nghĩ sai lầm này khiến làn da của cánh mày râu nhanh lão hóa và ngày một xuống cấp.

Theo Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ thì kem chống nắng là loại thuốc được bán mà không cần kê đơn, điều này cho thấy vai trò quan trọng của nó với sức khỏe thế nào. Kem chống nắng có tác dụng như tấm lá chắn bảo vệ làn da, giúp bảo vệ da tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời, từ đó ngăn ngừa những tác nhân gây nên tình trạng nám, sạm da và đặc biệt nguy hiểm hơn là nguy cơ gây ung thư da.

Những tia UVA và tia UVB từ ánh nắng mặt trời có tác hại gây lão hóa và cháy nắng, những tia này có khả năng xuyên qua các loại vải hoặc các lớp quần áo, khẩu trang, bao tay mỏng gây tác hại trực tiếp lên làn da, trong kem chống nắng có chứa những chất chống lại những tia này.

Một số lưu ý khi dùng kem chống nắng:

1. Lựa chọn các loại kem có dòng chữ oil-free (không dầu), no sebum (không gây nhờn) hoặc các loại kem dạng gel, nước hoặc dạng xịt. Đây là những loại kem rất tốt cho da nhờn và hay đổ mồ hôi.

2. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu có uy tín, thành phần chiết xuất từ thiên nhiên giúp hạn chế khả năng gây kích ứng.

3. Không nên sử dụng loại kem có độ SPF cao thường xuyên vì loại kem chứa nhiều hóa chất dễ gây tác dụng nước. Độ SPF lý tưởng chống nắng hàng ngày là SPF15 và cho các hoạt động ngoài trời là SPF50.

4. Nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và tăng gấp đôi khi đi biển. Không nên tiết kiệm vì nếu lượng kem bôi ít sẽ không tạo được lớp bảo vệ đủ dày để chống nắng.

5. Thời gian bôi kem: Bôi trước khi ra ngoài từ 20 đến 30 phút, sau mỗi 2 tiếng lại bôi để việc bảo vệ da được tốt hơn. Chỉ thoa một lớp mỏng ở những lần bôi tiếp sau, không cần phải thoa dày như ban đầu. Tắm rửa sạch sẽ ngay sau khi về nhà để làn da được “hít thở” và tránh hấp thụ các chất gây hại.

loading…