Với nam giới mái tóc đẹp có vai trò quan trọng vì nó mang đến sự tự tin trong công việc và cuộc sống. Vậy phải chăm sóc tóc như thế nào để sở hữu một mái tóc đẹp và chắc khỏe?

Rất dễ dàng để đạt được điều đó và cũng không tốn nhiều tiền và thời gian của bạn.

chăm sóc tóc nam 3

Điều đầu tiên là hãy nhận biết được tóc của bạn thuộc kiểu tóc nào, mật độ tóc dày, bình thường hay mỏng (thưa); Tóc thẳng, tóc xoăn hay uốn lượn; Tóc dầu hay khô,… Điều đó rất quan trọng để bạn đưa ra một kế hoạch chăm sóc dành riêng cho kiểu tóc của bạn.

chăm soc tóc nam 4

Hãy chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp với loại tóc và kết cấu tóc của mình và lên lịch cho việc gội đầu trong tuần. Đừng quên sử dụng dầu xả, dầu xả có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc nam.

chăm soc tóc nam

Để chăm sóc tóc nam được hiệu quả thì cùng cần quan tâm hơn đến việc chải tóc vì chải tóc góp phần làm tóc không bị rối và giữ được vẻ mượt mà, khoẻ khoắn của tóc, giúp cho tóc bạn đẹp hơn.

chăm soc tóc nam 2

Nếu như bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như sáp vuốt tóc tạo kiểu, gel xịt tóc, hay serum để làm tóc mềm mượt hơn, thẳng hơn thì bạn nên chú ý đừng dùng quá nhiều. Nếu bạn dùng các sản phẩm tạo kiểu quá nhiều, tóc bạn sẽ dễ bị hư tổn và gãy rụng, còn dễ bị dầu, nhanh bám bẩn hơn.

chăm soc tóc nam 5

Một lưu ý nhỏ mà ít người biết đến là chăm sóc tóc trước khi đi ngủ. Đừng bao giờ đi ngủ khi tóc bạn còn ướt và hãy chải tóc một lần nữa vào buổi tối để tóc mượt hơn. Ngoài ra hãy lưu ý tư thế ngủ để không gây ảnh hưởng cho mái tóc của mình.