Phẫu thuật tạo hình bụng 6 múi còn được gọi là tạc cơ bụng chính là trào lưu được đàn ông Hàn Quốc, Thái Lan ưa thích. Đây chính là cách nhanh nhất để những quý ông sở hữu vòng 2 mỡ màng có được body 6 múi triệu người thèm khát.

Chẳng phải tốn nhiều thời gian và công sức đến phòng tập gym, chỉ cần bỏ ra hơn 4.000 USD để tạc cơ bụng thì dù có sở hữu bụng bia to như cái trống thì bạn vẫn có thể sở hữu cơ bụng 6 múi trong thời gian ngắn nhất. Đây không phải phương pháp mới trong ngành thẩm mỹ, nhưng những năm gần đây lại trở nên nở rộ tại các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Mặc dù phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giúp cánh mày râu nhanh chóng có được tự tin song vẫn nhận những phản ứng trái chiều chủ yếu ở nguy cơ biến chứng khi thực hiện.

Để thực hiện tạc cơ bụng, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ bụng bệnh nhân để các múi cơ lộ ra. Sau đó, họ tiếp tục được tách tế bào mỡ từ các rãnh giữa khối cơ, kết hợp tia laser để cầm máu bệnh nhân. Quá trình tạc cơ bụng này kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được cố định bằng những miếng bông băng cố định tạo hình từ 3-6 tuần để cơ bụng ổn định và phục hồi hoàn toàn. Trong suốt thời gian đó, họ phải đeo lỉnh kỉnh dụng cụ hút dịch từ vết thương. Mọi sinh hoạt thường ngày đều phải có người hỗ trợ, công việc nặng phải ngưng lại hoàn toàn.

Người thực hiện phải chịu những cơn đau “hành xác” sau khi thuốc thuốc gây tê hết tác dụng. Ngoài ra còn phải đối mặt với nguy cơ vết thương không lành hoặc để lại sẹo vĩnh viễn. Bác sĩ cho biết, biến chứng lớn nhất họ gặp phải là thực hiện lại ca phẫu thuật nếu múi bụng bị lệch, mô mỡ bị nhiễm trùng…

Trên thực tế, mặc dù phương pháp này có thể gây nhiều biến chứng song rất nhiều chàng trai cho rằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cơ thể đẹp hơn nên nếu bản thân tự tin thì việc này không có gì sai.

Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên dành cho những người tập luyện nhưng không lên cơ do lớp mỡ bụng khó biến mất hoặc những người có ngoại hình cân đối. Một lưu ý nữa là nếu không giữ gìn vóc dáng và chế độ ăn hiệu quả, mô mỡ sẽ che lấp múi cơ và cuộc đại phẫu xem như công cốc.