Lần đầu tiên, 50 trai đẹp châu á cùng xuất hiện trong một cuốn sách nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp và sự quyến rũ của đàn ông châu Á.

YELLOW là một cuốn sách coffee table book (sách đặt trên bàn cà phê) được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Zoen Lam. Quyển sách là bộ sưu tập hình ảnh 50 trai đẹp châu Á nóng bỏng nhất từ khắp nơi trên thế giới với mục đích nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp và sự đa dạng, thể hiện những hình mẫu nổi bật, sự quyến rũ và khao khát của đàn ông châu Á.

Theo mô tả thì YELLOW không chỉ là một cuốn sách mà còn là một tác phẩm nghệ thuật lớn mang ý nghĩa quốc tế với những bức hình chân dung tuyệt đẹp của những người đàn ông châu Á quyến rũ nhất từ khắp nơi trên thế giới, với cơ thể hoàn hảo cùng chiếc sịp trắng trên nền background màu VÀNG thể hiện rõ tiêu để của nội dung chính – YELLOW.

Cuốn sách không chỉ giúp người xem thỏa mãn phần nhìn khi được chiêm ngưỡng những mỹ nam đẹp nhất châu Á mà còn như một bước tiên phong trong việc thay đổi nhận thức về vẻ đẹp của đàn ông hiện đại khi đặt ra câu hỏi: Tại sao có quá ít người hùng hay những soái ca châu Á trong văn hóa phương Tây?

Rõ ràng trong văn hóa phương Tây không có nhiều hình mẫu người đàn ông lý tưởng đến từ châu Á. Rất ít người đàn ông châu Á được chọn là những người hùng trong các tác phẩm điện ảnh Hollywood. Trong khi đó nhiều ý khiến cho rằng chỉ những trò hề mới tập trung vào người châu Á thì điều này thực sự gây khó chịu đặc biệt là với những người gốc châu Á. Về mặt tâm lý, điều này gây bất lợi cho nhiều người đàn ông châu Á, những đánh giá tiêu cực tác động đến lòng tự trọng của họ, gây ảnh hưởng sâu sắc và có thể gây tác động lâu dài đến sự phát triển của họ của họ. Và YELLOW ra đời như một sự “phản bác” của tác giả về điều này.

Cuốn sách như muốn mang đến một cái nhìn tích cực về đàn ông châu Á, giới thiệu một góc nhìn khác, khẳng định họ chính là những người đàn ông Alpha (Đàn ông Alpha thường được xem là “đàn ông đích thực”).

Khi được hỏi vì sao sử dụng màu VÀNG làm chủ đạo cho bộ hình, tác giả Zoen Lam cho biết: “Nhiều người châu Á cảm thấy bị phân biệt đối xử khi bị gán cho là ‘yellow’. Vì vậy tôi muốn xác định lại ý nghĩa của từ ngữ này. Màu vàng là màu của mặt trời, màu tượng trưng cho sức mạnh và ân sủng. Trao quyền cho đàn ông châu Á, làm cho họ cảm thấy tốt và tự hào khi là một YELLOW. YELLOW đang làm cho thế giới tốt đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn! Bản thân tôi là một người đàn ông châu Á và tôi tự hào vê con người mình”.

Được biết, 50 trai đẹp châu Á xuất hiện trong cuốn sách đều là các người mẫu, diễn viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ, vũ công, vận động viên và nhà hoạt động từ khắp nơi trên thế giới.

Chiêm ngưỡng những bức hình hậu trường vui nhộn của bộ hình:

Vua Sịp Trắng tổng hợp

loading…