Sau 2 năm ‘Tình nào không như tình đầu‘ khiến người xem day dứt về một chuyện tình thanh xuân bỏ ngỏ, mới đây Trung Quân Idol đã khiến người hâm mộ không khỏi nóng lòng khi viết tiếp câu chuyện ấy bằng một MV ballad đầy cảm xúc mang tên ‘Anh tự do nhưng cô đơn‘.

Hơn 2 năm trước, ‘Tình nào không như tình đầu‘ mang đến một câu chuyện tình yêu thanh xuân quá đẹp, quá lãng mạn nhưng lại đầy tiếc nuối và day dứt với cái kết mở. Điều này khiến khán giả đều tò mò mong mỏi câu chuyện tiếp theo của 2 nhân vật Hoàng (Ma Ran Đô) – Nghĩa (Tun Phạm). Nhưng phải mất một thời gian dài, chuyện tình này mới lại được viết tiếp qua nhạc phẩm ‘Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn‘.

Với MV ‘Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn‘, câu chuyện tình mang đậm màu sắc thanh xuân vườn trường của cặp đôi của Hoàng và Nghĩa được viết tiếp trong bối cảnh khi cả hai đã trưởng thành và có cuộc sống riêng. Nếu như Nghĩa giờ đây đã trở thành một nhà thiết kế thời trang thành đạt thì Hoàng lại cặm cụi bên chiếc garage ô tô của gia đình cùng một bé gái. Cả hai đã mang đến những khoảnh khắc tình yêu “đam mỹ” ở tuổi trưởng thành vừa nhẹ nhàng, êm dịu nhưng vẫn khiến người xem không khỏi day dứt khi xem đến cuối MV.

Chỉ sau 3 tiếng ra mắt trên Youtube, MV đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và hàng trăm lượt bình luận. Đa số các bình luận đều dành lời khen cho sự thể hiện của Trung Quân Idol và cả hai diễn viên khi đã mang đến những cảm xúc vô cùng thật và sâu lắng trong MV lần này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về cái kết lần này. Nhiều ý kiến tỏ vẻ không thỏa mãn khi cái kết bị cho là giống như trong bộ phim đam mỹCái tên khắc sâu trong tim người“, nhưng bên cạnh đó cũng nhiều ý khiến lại bày tỏ sự hài lòng về cái kết mở tuy không quá mùi mẫn, buồn và mang nhiều nuối tiếc nhưng lại rất đời và rất thật. Sau cùng thì câu chuyện của cả hai cũng tiếp tục nhưng tiếc là họ không thể đến bên nhau. Khi đã trưởng thành, thứ ngăn cản giữa họ là vô vàn thứ, khi nhận ra đối phương cũng biết nhưng vẫn lựa chọn không bước bên nhau, họ vẫn nhớ những kí ức đẹp nhất, gặp lại nhau 1 lần nữa khi về già, tình cảm này vẫn cứ ôm trong lòng như vậy. Dẫu biết không thể bên nhau hay dù cho có ở bên nhau trọn đời, thanh xuân ấy vẫn đẹp đẽ như nó đã từng!

Tuy nhiên vẫn có nhiều dự đoán khác sau cái kết mở lần này, một ý kiến khác cho rằng đây là thự sự là happy ending. Bởi phân đoạn hai người gặp nhau khi ở độ tuổi trung niên thực chất chỉ là trong chí tưởng tượng và có thể hiểu rằng nếu tiếp tục không thổ lộ tình cảm cho nhau thì cả hai sẽ bỏ lỡ nhau thêm một thời gian nữa. Vậy nên phân cảnh cuối khi Nghĩa bước tới và nắm tay Hoàng thì cũng là lúc họ đã không bỏ lỡ nhau một lần nữa một cái kết đẹp chấm hết cho cuộc tình ngỡ như đơn phương. Bên cạnh đó nhiều khán giả cho rằng sẽ có tiếp phần 3 và việc bây giờ là thưởng thức ‘Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn‘ và cùng chờ đợi câu chuyện được viết tiếp.