Hỡi những quý ông hiện đại của thời văn minh, đừng bao giờ quên kiến thức chính là chiếc chìa khoá để mở cánh cửa dẫn đến đỉnh cao của sự nghiệp, hoàn thiện nhân cách và có một cuộc sống hạnh phúc. Còn sách chính là kho tàng kiến thức để chúng ta khai thác.

Một quý ông hiện đại cần trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để có thể hoàn toàn làm chủ cuộc sống của bản thân và có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Kiến thức chính là chìa khóa vạn năng giúp cho các quý ông chinh phục được những đỉnh cao trong sự nghiệp, hoàn thiện nhân cách và có một cuộc sống hạnh phúc. Còn sách chính là kho tàng kiến thức để chúng ta khai thác.

Có rất nhiều cuốn sách hay, hữu ích đủ thể loại tùy theo mục đích mà chúng ta có thể chọn lựa. Trang Goodreads vừa cho ra danh sách 6 cuốn sách đáng đọc cho các quý ông thời hiện đại với các chủ đề từ tình yêu tới kinh doanh.

1. Kinh doanh: “Creativity, Inc” Tác giả: Ed Catmull nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hãng phim hoạt hình Pixar

sach-hay (2)
Vượt qua những áp lực vô hình, khơi dòng cảm hứng.

Là một cuốn sách hay về vấn đề quản lý, Creativity Inc đưa ra các gợi ý để làm cho công việc kinh doanh không quá khô khan và nhàm chán. Không chỉ dành cho những nhà khởi nghiệp, cuốn sách với những câu chuyện về cách tạo ra, phát triển, và duy trì một nền văn hóa sáng tạo còn là cuốn “cẩm nang” cho các nhà lãnh đạo.

2. Hồi ký: “Surely you’re joking, Mr. Feynman!”

sach-hay (3)

Một cuốn hồi kí kinh điển của nhà vật lý học đã từng đoạt giải Nobel Mr Feynman, trong đó là những kí ức cảm động cùng vui vẻ từ thời ấu thơ tới những ghi chép về công việc chế tạo bom nguyên tử. Mặc dù nội dung cuốn sách còn chứa nhiều quan điểm khá lỗi thời về phụ nữ nhưng vẫn còn những nội dung ghi chép vô cùng hữu ích với các quý ông thời hiện đại.

3. Triết học:”The Righteous Mind”, Tác giả: Jonathan Haidt

sach-hay (4)

Tại sao người tốt thường bị phân chia bởi tôn giáo và chính trị?

Tại sao cuốn sách này lại hữu ích? Bởi Haidt đưa ra các cấu trúc và các khung tham chiếu cho việc làm thế nào để đưa ra các quyết định liên quan tới vấn đề đạo đức. Lập luận chính của ông là nguồn gốc cho cảm giác của chúng ta về sự công bình, là cơ sở cho việc ra quyết định về đạo đức, xuất phát từ trực giác, không có lý do.

Ông duy trì giả thuyết ba vị trí đạo đức: 1. Đạo đức tự chủ, nơi chúng ta tin rằng những người đầu tiên và quan trọng nhất là những cá nhân độc lập với mong muốn, nhu cầu và sở thích mà dẫn đến “xã hội chủ nghĩa cá nhân”.

2. Đạo đức của cộng đồng nơi, ngoài xã hội thế tục phương Tây, những người là thành viên đầu tiên và quan trọng nhất của các tổ chức lớn như các gia đình, quân đội, và các quốc gia nơi làm nhiệm vụ, hệ thống phân cấp, tôn trọng.

3. Đạo đức tôn thờ

4. Tình yêu: “Modern Romance”

sach-hay (5)

Cuốn sách, Modern Romance (tạm dịch: Chuyện tình thời hiện đại), được minh họa bằng bìa sách kỳ lạ với dòng mở đầu “Oh shit!”, nhưng đừng nhầm lẫn: Đây thực sự không phải là một cuốn sách khôi hài

Modern Romance gom nhặt nhiều câu chuyện nhỏ từ những vở hài kịch của Aziz, nhóm tham gia nghiên cứu của họ (Aziz và Eric), diễn đàn về đề tài trên Reddit mà họ tạo nên, cũng như những nghiên cứu và các cuộc đối thoại với các nhà tâm lý học và chuyên gia về tình cảm nổi bật.

Aziz không xem cuốn sách này như một quyển sách về lời khuyên, nhưng cũng không tránh khỏi ở mức độ nào đó theo thói quen khi nó đi vào phân tích điều gì có và không có hiệu quả trong lĩnh vực hẹn hò. Anh chỉ ra rằng nghiên cứu đưa ra giả thuyết là việc có những tương tác online lâu dài trước khi gặp gỡ không hề hữu ích, và có thể làm lãng phí thời gian và năng lượng tình cảm của bạn. Một cuốn sách đáng để đọc dành cho các quý ông.

5. Tiểu thuyết cổ điển: “Stoner”

sach-hay (6)

Được nhiều độc giả đánh giá là một trong những cuốn sách nổi bật và đáng đọc của thế kỉ 20, cuốn sách miêu tả cuộc sống của một người đàn ông bình thường trở nên phi thường qua những áng văn xuôi vừa đẹp vừa đong đầy đau đớn.

Cuốn sách miêu tả những thăng trầm trong cuộc đời của John Williams từ một cậu bé đến với niềm đam mê của mình, là một chặng đường dài của sự đấu tranh giữa những khó khăn và mệt mỏi mà cuộc sống mang lại và sức sống mãnh liệt của tình yêu.

Vào năm 2007, Morris Dickstein đã viết trong bài đánh giá của mình rằng “đây là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời, được tạo nên bởi nhứng áng văn rất đẹp với lối kể chuyện thú vị, cảm động.”

6.Tiểu thuyết hiện đại: “A Little Life: A Novel”

sach-hay (1)

Một thiên sử thi về tình yêu và tình bạn trong thế kỷ XXI, một món quà tuyệt vời của tác giả dành cho độc giả. Cuốn tiểu thuyết được đánh giá là tuyệt vời nhất của năm 2015 chắc chắn sẽ mang tới cho các quý ông nhiều trải nghiệm.

6 cuốn sách với những chủ đề khác biệt từ sách dạy kinh doanh tới tiểu thuyết, hồi kí sẽ cung cấp cho quý ông hiện đại những kiến thức quý báu để trở thành một người đàn ông hiểu biết và thành đạt.