Đa số các chàng trai thường bỏ qua hoặc khá lơ là trong việc dưỡng da hàng ngày mà không biết rằng dùng kem chống nắng là một bước quan trọng giúp hạn chế tối đa ung thư da. Vậy đâu là cách chọn kem chống nắng hiệu quả?

Để có được một làn da luôn giữ được “phong độ” với thời gian và hạn chế tối đa nguy cơ ung thư da, bạn hãy bắt đầu cân nhắc đến việc sử dụng kem chống nắng. Mặc dù vậy, không phải chàng trai nào cũng biết cách để lựa chọn kem chống nắng sao cho phù hợp với loại da của mình nhất.

Do ảnh hưởng của nội tiết tố androgen, hoạt động của tuyến bã ở nam giới thường mạnh hơn nữ giới, ngoài ra những chàng trai có thói quen tham gia các hoạt động thể thao với cường độ cao gây nhiều mồ hôi thì tốt nhất nên lựa chọn kem chống nắng dành cho da nhờn, không thấm nước và không thấm mồ hôi. Vì thế khi lựa chọn nên chọn loại kem với màng vô cơ (ôxít kẽm, ôxít titan) là phù hợp, có dòng chữ oil-free (không dầu), no sebum (không gây nhờn) hoặc các loại kem dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây “ngạt thở” cho da.

Mỗi lưu ý nữa mỗi loại kem chống nắng sẽ có độ SPF riêng biệt (Sun Protection Factor) thể hiện chức năng bảo vệ da khỏi tia UV theo nhu cầu, loại da và hoàn cảnh. Về lý thuyết SPF càng cao thì da càng được bảo vệ cực tốt khỏi tia UV và thời gian bảo vệ cũng lâu hơn mà không cần phải thoa lại liên tục. Tuy vậy cũng không nên sử dụng loại kem có độ SPF cao thường xuyên vì có chứa nhiều hóa chất mà nếu không kiểm tra cẩn thận có thể sẽ gây tác dụng ngược. SPF lý tưởng chống nắng hàng ngày là SPF15 và cho các hoạt động ngoài trời là SPF50.

Mặc dù mỗi loại kem chống nắng sẽ phù hợp với từng loại da, điều đó cũng không có nghĩa là da bạn chắc chắn sẽ chỉ phù hợp với một loại kem chống nắng. Đây là bước dưỡng cần phải được sử dụng quanh năm, do vậy qua các mùa da mặt bạn có thể thường xuyên thay đổi. Để chọn lựa đúng loại kem chống nắng thích hợp nhất, hãy chú ý tới sự thay đổi của da và sau đó sử dụng một cách linh hoạt.

Thêm vào đó bạn nên sử dụng thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, chứa các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, hạn chế khả năng gây kích ứng.