Mùa hè đã đến, đây là thời điểm các quý ông càng cần phải lưu tâm trong việc chăm sóc da mặt. Chăm sóc da mặt nam giới vào mùa hè không phải là vấn đề mới nhưng không ít quý ông vẫn cần tuân thủ đúng các quy tắc sau:

Giữ cho làn da sạch là điều hết sức quan trọng khi chăm sóc da mặt nam giới vào mùa hè. Việc lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp là điều cần thiết, mỗi loại da đều có một loại sữa rửa mặt riêng. Sản phẩm sữa rửa mặt tốt sẽ giúp loại bỏ các mảng bui bẩn bám ở lỗ chân lông da mặt – thủ phạm gây mụn cho da. Với những nam giới có làn da bị mụn thì nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt chứa nhiều acid salicylic, acid glycolic hoặc benzyl pẽoide giúp da tăng tính kháng khuẩn. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là chỉ nên dùng sửa rửa mặt một ngày một lần, với những lần khác thì có thể dùng nước mát hoặc nước ấm mà thôi.

Nếu như nam giới phải sử dụng kem chống nắng thì hãy tuân thủ rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ, nếu không các thành phần trong kem chống nắng có thể gây mụn. Ngay cả với những người không sử dụng kem chống nắng thì việc này cũng hết sức cần thiết để làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp cho da được thư giãn.

Da mùa hè thường chịu nhiều các tác nhân gây hại khi đi nắng, vì thể sử dụng kem dưỡng ẩm là nguyên tắc không thể thiếu khi chăm sóc da mặt nam giới vào mùa hè. Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp bảo về da khỏi các tác nhân có hại từ bên ngoài mà còn giúp cho da láng mịn. Theo bí kíp của các hot boy Việt Nam thì da khô thường chọn kem dưỡng ẩm chứa các thành phần như: bơ shea, lanolin,olive, dầu argan. Ngược lại da dầu thì chọn kem dưỡng ẩm có thành phần nhẹ hơn dầu sẽ tốt hơn.

Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần sẽ giúp làn da nam giới khỏe khoắn và tươi sáng, giúp các tế bào da mới tái tạo nhanh hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Ngoài ra chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao cũng rất có lợi trong việc chăm sóc da mặt nam giới vào mùa hè. Tập thể dục giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và lưu thông máu trên da, giúp làn da như được tiếp thêm sức sống.

loading…


Chấm điểm nào