Review phim SHAZAM – Phim rạp tháng 4

Review phim SHAZAM, một phim đáng xem ngoài rạp tháng này nhé.

Tất cả chúng ta đều là người hùng, vấn đề ở chỗ chúng ta phải biết cách phát huy năng lực của mình. Trong trường hợp của Bill Batson (Angel), với sự giúp đỡ của một phù thủy cổ xưa, chỉ cần nói lớn từ “Shazam!” là đứa trẻ 14 tuổi này có thể biến thành siêu anh hùng Shazam trưởng thành (Levi). Nhưng bên trong thân hình như một vị thần đó vẫn là trái tim của một đứa trẻ.

Không đen tối như BvS, không vội vàng vấp váp như Justice League, không tiên phong hô hào như Wonder Woman, càng không phải bữa tiệc kỹ xảo như Aquaman, Shazam! chứng minh rằng thể loại siêu anh hùng có thể được xây dựng từ những giá trị cốt lõi và giản dị nhất: hành trình tìm kiếm bản thân, ý nghĩa cuộc sống, tuổi mới lớn ẩm ương và quan trọng nhất là tình cảm gia đình. Những tiếng cười duyên dáng mà phim mang lại cho khán giả đôi lúc phải thêm vào vài tình tiết hay easter eggs (cũng duyên!) để nhắc ta nhớ rằng đây là một phim của DC và Warner Bros, và họ đã làm rất tốt.

Phim có rất nhiều điểm đáng khen như việc:
– Những cảnh chuyển đổi giữa Shazam và Billy Batson mượt mà đến nỗi chúng ta không nhận ra được đây là 2 người hoàn toàn khác nhau cùng đóng vai 1 nhân vật. Zachary Levi quả thực đã quá xuất sắc trong vai diễn có thể nói là để đời này của mình.

– Phim dành phần lớn thời lượng để xây dựng nhân vật chứ không nhảy thẳng vào những cuộc vui của siêu anh hùng mà chúng ta thường thấy trong các phim khác của DC và hầu hết phim của MCU. Điều này tương đương với việc đạo diễn đã vô cùng am hiểu nhân vật và muốn thể hiện rõ nhất giá trị cốt lõi của Shazam/Billy Batson đó là hành trình của vị anh hùng này không phải là cuộc chiến khổng lồ mà nằm ở sự trưởng thành của một cậu bé qua tuổi mới lớn.

– Phim về Shazam nhưng điểm sáng của phim lại thuộc về Freddy và phim có lời thoại vô cùng duyên, hầu hết những thứ yêu nhất của phim nằm ở lời thoại của Freddy.

– Phim rất vui, cười mệt cả miệng…vẫn còn giữ nguyên yếu tố ấu dâm của Shazam ngày nào, tuyệt hảo!

Tất nhiên là không phim nào là hoàn hảo và vẫn còn rất nhiều hạt sỏi lớn trong mạch phim mà bất cứ ai xem cũng nhận ra được. Bên cạnh đó là kịch bản có phần chưa chau chuốt khi đến gần cuối phim.

Nhưng về tổng thể, Shazam không phải là một phim nên đánh giá theo hướng chính kịch, đây là một phim thuộc thể loại tuổi mới lớn và có giá trị giải trí vô cùng cao. Vì thế nên các bạn hãy đi xem và trải nghiệm một buổi tối thật sảng khoái!