Đây là những quan điểm dễ hiểu sai về “chuyện ấy” của gay mà không ít người không biết đâu nhé.

“Chuyện ấy” của người đồng giới nam không phải ai cũng giống ai

Theo chia sẻ của nhà văn Alim Kheraj trong bài đăng trên GQ (Mỹ) về “Những sai lầm lớn nhất về quan hệ đồng giới” đã chỉ ra rằng tình dục đồng giới không cố định theo một quy trình từ hôn đến “chuyện ấy”.

Tình dục đồng tính là một thế giới mở, nó không tuyến tính, không bó hẹp hay khép kín trong một hành vi cụ thể nào. Mọi hành động, cử chỉ, lời nói hay thậm chí là ánh mắt cũng đem lại những khoái cảm nhất định.

Không phải tất cả gay đều “quan hệ” qua đường hậu môn

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến khi nghĩ về “chuyện ấy” của nhiều người đồng tính nam. Người đồng tính nam luôn có sự thu hút và hấp dẫn với đàn ông cùng giới, nên họ không tập trung vào một hành vi cụ thể nào. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không hẳn là một hoạt động mà tất cả đàn ông đồng tính đều tham gia. Điều này không chỉ xảy ra đối với người đồng tính, bởi cũng có nhiều đàn ông dị tính đã từng thử.

Một số người không thoải mái với việc “quan hệ” qua đường hậu môn hoặc đã thử và thấy rằng nó thực sự không phải dành cho họ. Họ chỉ thích hôn, vuốt ve, cọ xát hay “quan hệ” bằng miệng.

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học tình dục (Mỹ), chỉ có 35% trong số 25.000 nam đồng tính được khảo sát trả lời rằng họ đã tham gia “quan hệ” qua đường hậu môn trong thời gian gần nhất. Thực tế đã chứng minh đồng tính nam không quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Không ai “đóng vai” làm phụ nữ

Một số người đàn ông “thẳng” tò mò về việc phân chia vai trò chủ động và bị động trong “chuyện chăn gối” của nam giới đồng tính. Đó là tùy thuộc vào sự thương lượng giữa hai người. Tuy nhiên, không ai “đóng vai” làm phụ nữ vì nếu có “một người phụ nữ” tham gia thì không thể gọi là tình dục đồng giới.

Ngoài ra, trong quan hệ đồng tính nam không chỉ phân chia thành người chủ động (top), người bị động (bottom) mà còn tồn tại nhóm người linh hoạt (center), không cố định một trong hai vai trò.

Theo Vietnammoi