Đừng nghĩ ăn nhiều vải thiều sẽ khiến cơ thể bị nóng, thực tế loại quả này không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sinh lý nam giới.

Vải thiều vốn là loại trái cây thân thuộc của Việt Nam, thường được thu hoạch vào mùa hè ở các tỉnh miền Bắc. Nhờ hương vị thơm ngọt mọng nước mà quả vải không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Không chỉ được yêu thích nhờ hương vị, vải còn mang lại nhiều nguồn dưỡng chất phong phú cho cơ thể. Theo nghiên cứu, trong quả vải chứa nhiều thành phần tự nhiên như nhóm B ( B1, B2, B5, B6, B12), đồng, kẽm, sắt, canxi, photpho… Những chất này không chỉ giúp làm đẹp da, chống lão hóa mà còn góp phần tạo nên các loại hormon giới tính như Testosterone hoặc Estrogen… Giúp hỗ trợ chữa yếu sinh lý nam.

Từ xa xưa dân gian cũng đã biết cách sử dụng vải thiều trong việc chữa bệnh cho đàn ông yếu sinh lý. Theo danh y Khấu Tông Thích thì quả vải có vị ngọt, tính nóng, không độc, giúp bổ huyết, ôn tỳ, dưỡng can thận, giảm sưng viêm ích trí, làm tăng khả năng cường dương. Nhờ đó giúp các quý ông cải thiện khả năng giường chiếu mỗi khi cậu nhỏ bị trục trặc.

Để chữa yếu sinh lý bằng quả vải, nam giới có thể thực hiện nhiều cách như ăn vải trực tiếp hoặc dùng vải ngâm rượu. Lưu ý khi ngâm rượu vải chỉ sử dụng rượu có nồng độ cồn ít nhất 40 độ trở lên để vải không bị hư và không được lạm dụng quá mức dễ gây tác dụng ngược.

Một số lưu ý đặc biệt khi chữa yếu sinh lý bằng vải thiều đó là với những quý ông bị yếu sinh lý có liên quan đến bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều vải hoặc áp dụng các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ vải. Vải chứa nhiều đường glucoze nếu sử dụng nhiều dễ gây tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra cần phải kết hợp lối sống khoa học như ăn uống điều độ, không lạm dụng rượu bia và các chất kích thích, kết hợp tập luyện thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức bền. Trường hợp cần thiết nên kết hợp với các phương pháp điều trị y khoa để có kết quả điều trị tốt nhất.