Không chỉ nghiện thủ dâm, anh chàng còn lạm dụng mì gói một cách vô tội vạ khiến cơ thể và sức khỏe sinh lý ngày càng “xuống cấp” trầm trọng.

Hình minh họa

Chỉ mới ngoài 20 tuổi nhưng Nhật Vũ đã xem thủ dâm như một thú tiêu khiển mỗi ngày. Trong khi bạn bè đồng trang lứa luôn tìm đến những thú vui giải trí lành mạnh như chơi thể thao, học ngoại ngữ, nhiếp ảnh,… thì sở thích của anh chàng sau mỗi buổi lên lớp lại là dán mắt vào máy tính xem những bộ phim khiêu dâm và tự làm cho mình cực khoái bằng cách thủ dâm. Không chỉ vậy, do sống một mình trong nhà trọ nên anh chàng cũng khá lơ là trong việc nội trợ bếp núc. Đồ ăn duy nhất luôn “đính kèm” Nhật Vũ chính là mì gói (mì ăn liền). Việc này diễn ra liên tục suốt một thời gian dài khiến cho sức khỏe của chàng thanh niên ngày càng xuống dốc. Gần đây Nhật Vũ cảm thấy mình bị “nhanh ra” hơn trong mỗi lần thủ dâm, đồng thời cơ thể anh chàng lúc nào cũng uể oải mệt mỏi không thiết tha học hành hay làm bất cứ công việc gì.

Hình minh họa

Thực tế việc đàn ông nghiện thủ dâm mang lại khá nhiều hệ lụy về sức khỏe, một trong số đó là tình trạng yếu sinh lý hay gặp phải ở những người nghiện thủ dâm. Ngoài ra việc ăn quá nhiều mì gói một cách vô tội vạ trong một thời gian dài như chàng trai trên còn khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, suy thận dẫn đến yếu sinh lý.

Mặc dù việc thường xuyên ăn nhiều mì gói không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nhưng lại gây ra tác hại lâu dài với cơ thể. Mì gói là loại thực phẩm tuy nghèo giá trị dinh dưỡng, ít vitamin, chất xơ nhưng lại giàu chất phụ gia bảo quản và chất béo công nghiệp. Những chất béo này gây ra chít hẹp mạch máu nuôi dưỡng cơ quan, trong đó có vi mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Bị thiếu máu, tinh hoàn không còn đủ công năng sản xuất ra tinh trùng. Ngoài ra muối trong mì ăn liền cũng góp phần làm hại thận. Việc ăn mì gói thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng cho dù là những sản phẩm cao cấp. Khi cơ thể không đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh lý giảm là điều không có gì khó hiểu.

Hình minh họa

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên dùng mì gói làm thực phẩm cho bữa chính, chỉ nên sử dụng loại đồ ăn này 1 – 2 lần/tuần là tối đa. Ngoài ra, nếu có thể bạn nên kết hợp mì cùng với một số loại thực phẩm khác như rau xanh, thịt, trứng,… để bổ sung thêm dinh dưỡng.