Nhiều nam giới cho rằng, thủ dâm có tác động tiêu cực đến chất lượng buổi tập gym cũng như sự phát triển của cơ bắp, trong khi một số khác lại có rằng thủ dâm lại mang lại nhiều lợi ích trong tập luyện. Vậy thủ dâm trước khi tập gym có ảnh hưởng như thế nào?

Thủ dâm hành vi tình dục an toàn và lành mạnh, thủ dâm với tần suất hợp lý còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như giảm stress, giảm đau. Ngoài ra thủ dâm cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, góp phần vào việc thúc đẩy thể chất tổng thể. Testosterone giúp cơ thể tổng hợp protein, tạo cơ bắp, đồng thời cũng làm tăng mức độ hormone tăng trưởng. Một số trai gym tiết lộ rằng, thủ dâm trước khi tập gym giúp họ giải tỏa được sự căng thẳng, bức bối, góp phần mang đến một buổi tập hiệu quả.

Theo các bác sĩ nam khoa, quá trình thủ dâm cũng như quan hệ tình dục giúp làm tăng nồng độ testosterone, sau đó sẽ giảm sau khi đạt cực khoái khiến nhiều người lầm tưởng thủ dâm làm ảnh hưởng đến hiệu quả buổi tập cũng như sự phát triển của cơ bắp. Tuy nhiên mức testosterone sẽ trở lại bình thường trong vài phút sau khi xuất tinh nên sự thay đổi và dao động testosterone này không đủ để tác động đến bất cứ hoạt động nào. Vì vậy có thể hiểu mặc dù thủ dâm gây ra sự biến đổi tạm thời mức testosterone trong cơ thể, tuy nhiên không có bất kỳ bằng chứng lâm sàng nào khẳng định là nó có ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập cũng như hiệu quả xây dựng cơ bắp.

Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, nam giới vẫn cần chú trọng đến bổ sung dinh dưỡng để đáp ứng đủ hàm lượng testosterone cho cơ thể. Hàm lượng testosterone càng cao thì cơ bắp sẽ càng phát triển. Khoảng thời gian thủ dâm trước khi tập gym tốt nhất là khoảng 4-5 tiếng bởi khi đạt cực khoái cơ thể nam giới sẽ giải phóng hormon oxytocin nên làm cơ thể cảm thấy yếu đi so với trước khi thủ dâm. Tuy nhiên tình trạng này không kéo dài quá lâu và bạn cần 4-5 tiếng để cơ thể hồi phục lại năng lượng.