Thận là bộ phận xứng đáng được nam giới chăm sóc một cách cẩn thận. Để giữ cho “nhà máy lọc nước” luôn khỏe mạnh, bạn có thể dựa vào mẹo chăm sóc thận bằng cách làm sạch 3 bộ phận sau mỗi khi tắm.

Để giữ cho thận khỏe mạnh, nam giới không chỉ cần ăn uống khoa học, tạo cho mình lối sống lành mạnh bằng cách tập luyện thể thao hàng ngày như gym, chạy bộ,… để có cơ thể khỏe mạnh mà ngay cả khi tắm rửa cũng là một phương pháp bảo vệ tốt cho vùng thận. Việc tắm rửa sạch sẽ 3 bộ phận dưới đây rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là thận.

1. Tai

Làm sạch đôi tai là công việc đòi hỏi phải làm thường xuyên mỗi khi tắm. Không những vậy, nam giới có thể kết hợp các động tác massage tai mỗi khi tắm giúp tăng cường lưu thông máu ở tai, điều hòa vùng thận nhờ đó có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc thận.

2. Eo

Nam giới khi tắm nên chà sát, massage vùng eo để giảm các triệu chứng đau lưng, đau mỏi vùng eo, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu ở vùng thận hiệu quả. Nguyên nhân do vùng thận nằm ở vùng eo thắt lưng, nếu làm sạch và massage thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

3. Mắt cá chân

Thực tế là một trong những vị trí mà nhiều người dễ bỏ qua mỗi khi tắm chính là mắt cá chân, điều này khiến cho khu vực này không được vệ sinh cẩn thận, dễ gây ảnh hưởng đến tim mạch và thận. Vì vậy bạn có thể rửa mắt cá chân mỗi khi tắm giúp lưu thông các huyệt đạo quanh đây, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm bớt chứng chân tay lạnh đồng thời tăng cường sức khỏe vùng thận.

Một lưu ý quan trọng trong quá trình tắm đó là thay vì “chiều chuộng” bản thân trong làn nước mát lạnh thì bạn nên sử dụng nước ấm khi tắm. Điều này giúp làm tăng tốc độ lưu thông máu của cơ thể, tác dụng đến khả năng điều hòa thận và chăm sóc thận khỏe mạnh hơn.