Thủ dâm là điều thường thấy ở những người đàn ông trẻ tuổi, tuy nhiên nếu đàn ông nghiện thủ dâm, lạm dụng trong thời gian dài sẽ gây tác động có hại vô cùng nghiêm trọng đến cậu nhỏ.

Thủ dâm ở nam giới là việc tác động vào bộ phận sinh dục, nhằm đạt được độ khoái cảm cho tinh thần. Việc tự sướng ở nam giới tuy có phần nào mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu duy trì thì theo thời gian sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Dưới đây là 5 nguy cơ mà người đàn ông nghiện thủ dâm rất dễ mắc phải:

1. Đàn ông nghiện thủ dâm gây rối loạn chức năng sinh dục
Tự sướng quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm với những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là căn bệnh liệt dương ở nam giới. Một số rối loạn chức năng sinh dục ở đàn ông như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương.

2. Đàn ông nghiện thủ dâm dẫn tới việc mất cảm giác trong quan hệ tình dục
Khi người đàn ông tự sướng quá nhiều sẽ quen dần với những kích thích mạnh mà khi quan hệ tình dục trực tiếp sẽ không có được, lâu dần không đạt được khoái cảm sẽ dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm. Điều này khiến cho cuộc “mây mưa” sẽ không đạt được cực điểm, dễ dàng gây tụt hứng cho cả hai.

3. Gây suy nhược thần kinh
Tự sướng quá nhiều dễ khiến tâm lý không ổn định từ đó gây ra trầm cảm, trí nhớ kém, khó tập trung, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, tức ngực,…

4. Suy thận
Việc thủ dâm quá nhiều dẫn tới xuất tinh nhiều lần, điều này sẽ làm hao tổn thận tinh dẫn tới suy thận.

5. Đàn ông nghiện thủ dâm dẫn tới nguy cơ vô sinh
Những người đàn ông tự sướng quá nhiều số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, từ đó tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm tăng khả năng bị vô sinh ở nam giới.