Chỉ 4 phút tập luyện với tần suất cao, phương thức Tabada sẽ giúp nâng cao thể lực hiệu quả kết hợp với việc giảm mỡ toàn thân.

Nhằm giới thiệu những động tác tập thể hình cơ bản, giúp người xem tiếp cận phương pháp giảm mỡ tăng cơ toàn thân một cách hiệu quả nhất, 5 chàng trai gym người Malaysia đã mang đến một không khí tập luyện thật năng động. Video này đã giành được sự quan tâm và được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Tabada là phương pháp tập luyện bắt nguồn từ một bác sĩ người Nhật Bản theo kiểu tập một bài có cường độ cực cao trong 4 phút, tập liên tiếp 5 ngày/tuần, liên tục 6 tuần. Đây là phương pháp có thể phương pháp có thể đẩy nhịp tim lên đến mức trên 100% so với thông thường. Nguyên tắc của Tabata dựa trên tần suất và thời gian, thời gian tập càng ngắn, cường độ càng cao. Mặc dù bài tập này chỉ vỏn vẹn 4 phút nhưng lượng mỡ được tiêu hao thì cực khủng: Trung bình 4 phút tập Tabata có hiệu quả hơn 1 giờ đạp xe trong phòng tập, 1 giờ tập Zumba, 2 giờ tập Yoga, 1 giờ chạy và 2 giờ đi bộ.

Bạn có thể chọn bất kì động tác ưa thích để dễ thích nghi và dễ bắt đầu hơn.

Động tác 1: Xuống tấn cơ bản

Động tác 2: Chống gối và chống đẩy

Động tác 3: Xuống tấn tách

Động tác 4: Nâng cao đùi tại chỗ

Động tác 5: Chống đẩy tĩnh và nâng cao đùi sang ngang

Động tác 6: Ngửa người đá cao chân

Động tác 7: Chống đẩy tĩnh và dang chân

Động tác 8: Gập bụng cơ bản