Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người đàn ông bận rộn không có thời gian để đến phòng tập thể hình mặc dù rất muốn cho một cơ thể khỏe mạnh, thân hình 6 múi. 5 bài tập gym tại nhà đơn giản dưới đây chính là giải pháp tốt nhất cho những quý ông ít thời gian.

1. Chống đẩy

Chống đẩy chính là bài tập gym tại nhà phổ biến nhất và cũng là bài tập tốt nhất cho những người đàn ông bận rộn. Không chỉ tác động vào phần ngực, chống đẩy còn giúp phần cơ lớn tại bả vai và phần bắp thịt sau cánh tay được cải thiện đáng kể. Trong quá trình chống đẩy, các cơ được hoạt động sẽ tăng phần dẻo dai và săn chắc hơn.

Không chỉ chống đẩy kiểu truyền thống trên mặt phẳng với hai tay, bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi các kiểu chống đẩy cho đa dạng hơn như dang rộng hoặc thu hẹp tay giúp cho lực tác động vào phần vai và bắp tay. Ngoài ra có thể chống đẩy ở tư thế nghiêng để tạo cảm giác linh hoạt.

2. Hít xà đơn

Nếu không có điều kiện đến phòng tập thì những người đàn ông bận rộn có thể đầu tư lắp đặt một thanh xà đơn trong nhà hoặc sử dụng một vật gì đó có thể đu người. Hít xà đơn có tác dụng rất tốt đến phần thân trên, phần cơ tay sau và phần cơ vai.

Cũng giống như bài tập chống đẩy, bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi các kiểu hít xà. Ví dụ bạn có thể dang rộng hoặc thu hẹp khoảng cách hai tay khi nắm xà hoặc kẹp một quả tạ nhỏ giữa hai chân để tạo thêm lực.

3. Gập bụng

Động tác này là thế tập với tư thế nằm ngửa hoặc ngồi, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V. Để cho thân mình ngả lưng về sau, lưu ý không nằm hẳn xuống. Hai tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi cong mình khom tới trước, khi đó sẽ tác động đến cơ vùng bụng. Để tăng cường cho bài tập gym tại nhà này, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân.

4. Tập cơ tay

Bài tập này giống như bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều và bạn luôn cảm thấy các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng có thể mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai. Với động tác này bạn có thể tập gym tại nhà mà hiệu quả mang lại rất bất ngờ.

5. Tập cơ chân

Tập cơ chân là bài tập rất tốt cho bắp chân, mông và các cơ ở đùi thêm săn chắc. Động tác này có thể làm như khi bạn ngồi xổm nhưng dừng lại ở tư thế ngồi trên hai chân bằng cách gập đầu gối đến khi đùi song song với sàn nhà và hai tay duỗi thẳng về phía trước. Khi tập bài tập này, năng lượng thừa trong cơ thể sẽ bị tiêu hao, rất tốt cho những người không may bị thừa cân.

Bạn có thể điều chỉnh bàn chân rộng hơn hoặc thu hẹp lại để đặt trọng tâm cơ thể vào cơ chân khác nhau hoặc tập kèm với tạ, thanh tạ hay với dây thun để tăng độ khó khi luyện.

loading…