Cùng namvuong.net tham khảo một số lưu ý khi tập gym cho các chàng trai mới làm quen với gym

Bất cứ chàng trai trẻ nào cũng đều mong có được một body săn chắc, cơ bụng 6 múi và sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên nhiều khi hành trình chinh phục cơ thể hoàn hảo lại trở nên khó khăn hơn vì các chàng thường mắc phải một số quan niệm sai lầm.

Dưới đây là một số lưu ý khi tập gym cho các chàng trai mới làm quen với gym:

Chỉ tập bụng không thể giúp bụng nhỏ

Nhiều chàng trai có tỉ lệ mỡ trong người lớn, đặc biệt là vòng bụng to. Do đó khi bước chân vào phòng tập, đều chỉ tập trung tập bụng với hy vọng bụng nhỏ. Nhưng đây là sai lầm phổ biến nhất vì: “Không có 1 bài tập nào có thể chỉ làm giảm mỡ bụng. Muốn giảm mỡ bụng phải tập các bài tập sử dụng nhiều nhóm cơ như deadlift, squat, chống đẩy…

Hình minh họa

Muốn đốt nhiều calo, hãy chạy nhiều

Chạy được coi là bài tập cardio tốt cho tim mạch, 1 tuần có thể tập 2 buổi, mỗi lần từ 15-20 phút. Tuy nhiên nếu muốn đốt mỡ phải tập các bài tập đốt mỡ vì chạy không có tác dụng nhiều trong việc đốt mỡ.

Hình minh họa

Nghỉ tập gym không làm cơ thể bị phát phì

Sự thật là cơ thể chỉ bị phát phì do các vấn đề liên quan đến chế độ ăn và công việc hàng ngày. Nếu lượng calo nạp vào vẫn lớn hơn calo hoạt động thì ngay cả khi chỉ uống nước nhưng ngồi đặt mông trên ghế 8 tiếng/ngày thì cũng vẫn tăng cân. 1 tế bào cơ đốt năng lượng gấp 4 lần mỡ. Do đó nếu trong cơ thể bạn nhiều cơ hơn thì khả năng đốt năng lượng của bạn lớn hơn và không dễ bị tích mỡ.

Hình minh họa

Thời gian nghỉ giữa các hiệp là bao nhiêu là hợp?

Giữa các set của một bài tập chỉ nên nghỉ từ 1-2 phút cho bài tập nặng, 30 giây – 1 phút cho những bài tập nhẹ. Khi nghỉ quá lâu, cơ sẽ bị nguội, khi tập lại coi như bắt đầu lại từ đầu.Lưu ý nữa là hãy giãn cơ trước và sau các buổi tập để các nhóm cơ bị không bị mỏi, tránh gặp chấn thương.

Hình minh họa

Không phải tập càng lâu thì càng tốt

Một lưu ý khi tập gym nữa là buổi tập không cần thiết tập quá nhiều. Hãy thật tập trung trong khi tập luyện, và chỉ cần tập hết sức trong 1h là quá đủ và cũng không nhất thiết tập cả 7 ngày/tuần, dễ bị mệt mỏi

Hình minh họa