Bất cứ người đàn ông nào cũng mặc sơ mi dù theo phong cách nào cũng phải cần sơ vin. Có điều là liệu họ đã biết hết những cách sơ vin hay chưa!

Trước khi bước vào tìm hiểu những cách sơ vin áo sơ mi. Bạn nên đánh giá xem chiếc áo của mình có cần thiết để sơ vin hay không. Rất may có một số cách đơn giản để bạn có thể nhận biết điều này.

1/ Chiều ngang vạt áo

Hình dạng vạt áo là một mấu chốt quan trọng để bạn quyết định có nên sơ vin nó hay không. Nếu chiều ngang vạt áo sơ mi của bạn bằng nhau và không quá dài thì bạn có thể cân nhắc không cần nhét “em ấy” vào bên trong.

Một kiểu áo có vạt ngang và có độ dài trước và sau bằng nhau không cần sơ vin

2/ Độ bầu tròn vạt áo

Nếu áo sơ mi có vạt bầu, và có độ dài phủ mông, thì chứng tỏ chiếc áo đó nên được sơ vin. Tuy nhiên, đấy chỉ là một số nguyên tắc có phần hơi cứng nhắc, với những kiểu áo longline cho phong cách street style bụi bặm thì việc đó không cần thiết.

Một kiểu áo vạt dài cách điệu cho phong cách street style mà bạn không cần phải sơ vin

3/ Chiều dài áo

Như đã nói thì ngoài đường cong của vạt áo, chiều dài và chất liệu áo cũng là điều giúp bạn xem xét áo của mình. Nhìn chung, sơ mi có hai dạng cơ bản là Casual và Dress shirt. Nếu áo của bạn có vạt trước vạt sau thống nhất một độ dài thì được xếp vào loại Casual. Với một vạt cong tròn dài phía trước và một chiếc đuôi vạt dài phía sau với chất liệu cao cấp (chẳng hạn như lụa hay satin) thì đó là một chiếc Dress shirt.

Kiểu áo có vạt bầu cần được sơ vin

MỘT SỐ CÁCH SƠ VIN ÁO SƠ MI

1/ Sơ vin lỏng

Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm. Chỉ đơn giản là túm tất cả phần vải thừa xung quanh và nhét chúng vào bên trong chiếc quần, sau đó cài lại khoá kéo. Bạn có dùng dây nịt để cố định phần lưng quần. Quá đơn giản phải không?

2/ Sơ vin quân đội

Sẽ không còn gì tệ hơn khi trải qua một ngày dài và các nếp vạt áo dần đỗ về phía trước, để lại phía sau bạn là một mớ hỗn độn. Đầu tiên bạn luồn hai ngón tay cái của bạn vào bên trong, vuốt dần từng nếp lại cho đều. Sau đó bạn gấp từng nếp lại như xếp ly. Cuối cùng bạn có thể thoái mái ngắm thành quả của mình trong gương.

3/ Sơ vin một nửa

Đúng như tên gọi của nó, bạn chỉ cần sơ vin một nửa phía trước và phần sau thả ra. Nếu bạn là một anh chàng năng động với phong cách đường phố đồng với các loại áo làm từ flannel, denim, linen, chambray… thì cách sơ vin này rất thích hợp với bạn.

4/ Sơ vin cùng áo khoác

Một chiếc áo khoác thời thượng sẽ giúp bạn che giấu được nhiều khuyết điểm của mình. Nếu như bạn muốn vạt trước của mình trong thật phẳng phiu, thì bạn có thể “ăn gian” một chút. Đẩy tất cả phần vải dư thừa ra phía sau rồi mặc áo khoác giấu đi. Đây cũng là một cú “trick” cho những chiếc sơ mi nam rộng thùng thình.

ST

loading…