Một người đàn ông công sở chuẩn mực không chỉ cần có trách nhiệm với công việc của mình mà còn phải trông thật tự tin, phong độ trước đồng nghiệp và những người xung quanh.

Để trở thành một quý ông lịch lãm chốn văn phòng thì thời trang đóng vai trò rất lớn. Mặc dù trong nhiều năm qua, thời trang nam công sở đang ngày càng theo xu hướng cởi mở và thoải mái hơn, nhưng không vì thế mà các quý ông có thể “vô tư” ăn mặc khi đi làm.

Trên thực tế có không ít đàn ông công sở mắc sai lầm trong lựa chọn trang phục khi đi làm. Có những lỗi trang phục rất cơ bản mà các nam giới chốn văn phòng cần phải tránh nếu không muốn trở thành thảm họa thời trang công sở.

1. Mặc áo thun không cổ đến văn phòng

Hẳn sẽ có nhiều người cho rằng quy định nhiều nơi không cấm đàn ông công sở mặc áo thun không cổ khi đi làm. Tuy nhiên cho dù có được phép thì bạn cũng không nên mặc loại áo này để đi làm mà thay vào đó có thể lựa chọn những chiếc áo thun nam có cổ hoặc là áo thun polo. Những chiếc áo thun không cổ khi mặc có vẻ thoải mái nhưng chỉ phù hợp khi đi chơi hay ở nhà mà thôi.

2. Mang giày lười vô tội vạ

Nhiều nam giới văn phòng yêu thích giày lười vì sự tiện dụng nhưng không nên vì thế mà sử dụng loại giày này một cách vô tội vạ đâu nhé ! Nếu như bạn mặc một bộ trang phục vest hay quần tây + áo sơ mi mà kết hợp với giày lười thì trông sẽ rất lệch tông và dễ biến bạn thành trò cười. Vì vậy khi đã mặc vest hay quần tây + áo sơmi thì đi với giày Tây là phù hợp nhất. Còn nếu đã bạn “trót” thích mang giày lười thì tốt nhất nên kết hợp với áo thun có cổ với quần jean hoặc quần kaki nhé !

3. Kết hợp giày Tây tối màu với tất trắng

Kiểu đi giày Tây màu đen hoặc nâu kết hợp với tất màu trắng đã quá lỗi thời và không còn được các quý ông ưa chuộng từ lâu. Vì thế đàn ông công sở nên lựa chọn một đôi tất màu tối, có đồng màu sắc với giày và quần để kết hợp chúng với nhau.

4. Đeo thắt lưng bản to bừa bãi

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn mang một chiếc thắt lưng bản to kết hợp với quần jean hoặc kaki với áo thun. Nhưng sẽ rất kệch cỡm nếu diện quần tây + áo sơ mi hoặc quần áo vest mà lại kết hợp với thắt lưng bản to với miếng khóa tấm chà bá.

5. Mặc quần jean rách đến nơi làm việc

Mặc quần jean nam đến văn phòng không hẳn phải bị hạn chế nhưng đàn ông công sở nên biết lựa chọn quần jean như thế nào là phù hợp để mặc đi làm. Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những chiếc quần jean tối màu và không rách. Sự thật những chiếc quần jean rách chỉ phù hợp nếu như bạn làm việc ở các công ty như Facebook.

6. Lựa chọn cà vạt không phù hợp

Một người đàn ông công sở luôn chỉnh tề và lịch lãm nhất trong bộ đồ sơ mi với cà vạt. Có một nguyên tắc mà các quý ông cần phải biết khi diện sơ mi với cà vạt là màu sắc cà vạt phải tối hơn màu áo sơmi, như vậy sẽ tạo nên sự tương phản và điểm nhấn cho chiếc cà vạt. Không nên lựa chọn cà vạt có màu sắc sáng hơn màu áo sơ mi. Bên cạnh đó nếu như bạn mặc áo sơmi ngắn tay thì nên hạn chế đeo cà vạt.

7. Bỏ áo sơ mi ngoài quần

Mặc quần jean kết hợp với áo sơ mi bỏ ngoài quần vốn là phong cách quen thuộc của không ít chàng trai khi còn đi học. Tuy nhiên khi đã trưởng thành và đi làm thì bạn chỉ nên mặc như vậy khi đi chơi hoặc khi tiếp xúc với bạn bè – những người cũng thoải mái trong ăn mặc. Còn khi đến văn phòng làm việc, gặp gỡ với xếp hoặc các đối tác làm ăn thì tốt hơn hết là hãy ăn mặc thật lịch sự với những bộ trang phục chuẩn dành cho đàn ông văn phòng như vest hay quần tây + áo sơ mi.

 

loading…