Đàn ông sành mặc không chỉ làm đẹp cho bản thân mình mà còn thể hiện được sự tôn trọng với những người xung quanh.

Dáng nào đồ nấy

Điều đầu tiên mà các quý ông cần làm trước khi đi sắm đồ là phải biết rõ được dáng người của mình như thế nàp để chọn đồ. Điều này rất quan trọng để chọn những bộ trang phục giúp tôn lên những thế mạnh của cơ thể và che đi những khuyết điểm. Và thực tế không phải người đàn ông nào cũng phù hợp với mọi loại trang phục, vì vậy đừng tin một anh chàng “chém gió” rằng anh ta có thể mặc mọi loại quần áo.

Một vài ví dụ cho kiểu chọn trang phục theo dáng đó là với những người đàn ông nào thấp bé nhẹ cân thì chớ nên dùng những chiếc áo dài tà mà nên dùng những chiếc áo khoác tà ngắn ngang hông là ổn; Hay như một người đàn ông bắp chân to thì có thể chọn quần ống côn xếp; Nam giới nào bụng bia thì phải mặc quần áo loại màu tối để trông bớt mập,…

Phù hợp với lối sống

Một điều nữa mà các quý ông cần lưu ý khi sắm đồ đó là cho dù có đam mê một phong cách thời trang nào đó thì cũng phải tự nhắc bản thân mình về công việc mình đang làm để chọn đồ cho phù hợp. Nếu không muốn nhận không ít lời đánh giá không hay từ những người xung quanh.

Ví dụ như một chàng giảng viên đại học hay nhân viên văn phòng không thể nào đi làm với những chiếc quần jean như thế này.

Tóm lại, khi mặc đồ nhớ chú ý đến những hoạt động thường ngày của mình. Vậy sẽ thực tế hơn!

Mặc ‘hợp ý trời’

Thời tiết tác động rất mạnh đến gu thời trang của mỗi người, vì vậy là một người đàn ông sành mặc hãy chọn đồ sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Nếu ban ngày thời tiết ấm áp thì các chàng có thể chọn quần áo chất liệu sợi cotton để diện, còn về đêm trở lạnh đột ngột, anh em có thể diện đồ có chất liệu len hay nỉ trông sẽ rất bảnh bao.

Mặc theo phong cách người nổi tiếng

Nếu bạn hâm mộ một ngôi sao nào đó thì đó cũng có thể là nguồn cảm hứng tốt để tạo cho mình một phong cách thời trang riêng cho bản thân. Tuy nhiên việc bắt chước cách ăn mặc theo những người nổi tiếng đôi khi cũng gây hại nếu như bạn sao chép toàn tập phong cách của thần tượng một cách mù quáng. Đàn ông sành mặc đừng làm mất đi cá tính thời trang của riêng mình.

Đôi khi không phải lúc nào cũng có thể học theo phong cách thời trang của thần tượng. Hình minh họa

Biết rõ mình là ai

Hãy nghĩ đến độ tuổi của mình để tạo một phong cách thời trang cho bản thân. Nếu bạn là một chàng trai U20 đừng ăn mặc già dặn quá đến nỗi bị người khác gọi là “ông cụ non” . Còn nếu như bạn đã ngoài 30 thì chớ cố diện bộ đồ ‘xì tin’ nếu không muốn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Muốn trở thành một người đàn ông sành mặc thì đòi hỏi bạn còn phải biết mình là người thế nào để thể hiện giá trị bản thân thông qua quần áo. Nếu bạn chỉ là một chàng nhân viên quèn thì chớ dại diện những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền, chải chuốt lịch lãm bởi bạn có thể là đối tượng để những “kẻ lắm chuyện” đưa ra những lời bình luận ác ý. Còn nếu như bận đang đi dự một sự kiện quan trọng với nhiều khách VIP thì bạn không thể vác theo bộ đồ đơn giản thậm chí bụi bặm thường mặc trong những chuyến đi phượt của mình.

Ngoài ra đàn ông sành mặc cũng cần chú ý đến những phụ kiện vì nó người cũng phần nào ẩn chứa những giá trị tạo nên phong cách riêng của bản thân.

loading…