Nhiều chàng trai đến với gym bởi khát khao sở hữu một body đẹp. Thế rồi khi bao nhiêu công sức luyện tập được đền đáp thì các chàng trai gym cơ bắp ấy lại vô tình yêu nhau để rồi từ đây sinh ra tranh cãi ” trai tập gym là trai gay “

Cách đây không lâu, trên mạng nổ ra tranh cãi khi một cô gái đăng một status trên trang cá nhân với lời tuyên bố xanh rờn: “Tôi xin khẳng định trai tập gym là trai gay

Hình minh họa

“Kết luận” này được cô gái đưa ra sau bao lần chứng kiến những câu chuyện phũ phàng về các chàng trai gym cơ bắp. Ban đầu là trường hợp của anh trai cô, sau một thời gian tập gym để có cơ thể khỏe mạnh thì anh đã từ bỏ cô người yêu xinh đẹp và “phải lòng” một chàng trai cùng phòng tập. Hay dẫn chứng “hùng hồn” khác được cô nhắc đến chính là anh người yêu của cô. Vì quá tự ti với thân hình “hơi béo” mà bạn trai cô đã quyết tâm đi tập gym, nhưng chỉ sau 3 tháng đi tập thì hỡi ôi cô gái đã bị bạn trai đá không thương tiếc với lý do muôn thưở: “không hợp nhau”. Chỉ đến khi biết anh chàng đã “có bạn trai” thì cô mới choáng váng nhận ra sự thật đằng sau lý do chia tay ấy. Chưa hết, hai anh chàng sống cạnh phòng cô ở khu trọ vốn dĩ chưa có biểu hiện gì là gay thì sau một thời gian tập gym cùng nhau bỗng về sống chung như “vợ chồng”.

Hình minh họa

Câu chuyện mà cô gái chia sẻ đã nổ ra một luồng tranh cãi gay gắt xoay quanh quan điểm “Trai tập gym là trai gay”. Người đồng tình, người phản đối, tuy nhiên phần đông vẫn đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm: Gay đi tập gym và đi tập gym bị gay. Trên thực thể hình là môn thể thao dành cho tất cả mọi người không phân biệt giới tính. Tập thể hình giúp sản sinh hormone testosteron, mang lại sức khỏe tốt và hoàn toàn không làm thay đổi xu hướng tình dục.

Những người đồng tính nam thường có xu hướng che đậy giới tính thật của mình. Một thân hình khỏe mạnh, cường tráng và nam tính chính là cách tốt nhất để không làm người khác nhận ra giới tính thật của họ – Ít ra là khi nhìn vào vẻ ngoài. Hơn nữa sở hữu một thân hình cuốn hút cũng là cách để họ thu hút người tình. Vì vậy phòng gym chính là nơi mà các chàng gay yêu thích, nơi không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn được ngắm những chàng trai đẹp cơ bắp khác. Một số bộ phận nhỏ khác đến phòng gym tập tành thì ít mà để săn tình thì nhiều, gây phản cảm và là nỗi sợ hãi của những chàng “chuẩn men”. Tuy nhiên đối tượng này rất ít và cũng không quá “nguy hiểm” nếu các chàng trai bình tĩnh và biết giữ mình. Đừng ngạc nhiên hay sợ hãi khi biết rằng hầu hết các phòng tập gym đều có gay, vấn đề là gay kín hay gay lộ mà thôi.

Hình minh họa

Hầu hết các nhà khoa học đều thống nhất rằng, xu hướng tình dục ở mỗi người xuất phát từ các yếu tố tự nhiên và nuôi dưỡng, là sự kết hợp giữa di truyền, nội tiết tố giai đoạn thai nhi và các yêu tố môi trường xã hội. Nhưng thực tế các tác động từ gia đình, môi trường, xã hội không có ảnh hưởng gì đến việc hình thành nên đồng tính nam. Trong khi đó những yếu tố thuộc về bẩm sinh như di truyền, sự hình thành phát triển bào thai trước khi đứa trẻ ra đời mới chiếm hầu hết trong hình thành thiên hướng tình dục đồng giới.

Như vậy nhận định ” Trai tập gym là trai gay ” là sai. Tập gym vốn là môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Có chăng những người như bạn trai của cô gái trên vốn bản chất là gay kín và sống trong sự che đậy suốt một thời gian. Tuy nhiên từ khi tập gym, gặp những chàng trai có thân hình nóng bỏng thì họ dần sống thật với chính mình. Bắt đầu có sự chuyển đổi từ gay kín sang công khai.