Làm thế nào để có thể nhận biết áo sơ mi mà bạn sắp mua ở cửa hàng là xịn hay dởm để không bị thiệt cả về lẫn tiền và áo?

Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu biết vận dụng bàn tay và con mắt thường cùng với một chút tinh tế, đây là kinh nghiệm dắt túi không thể bỏ qua khi đi shopping.

Kiểm tra chất liệu

Chỉ cần chạm tay vào áo là bạn có thể cảm nhận được về chất liệu vải, với những chiếc áo rẻ tiền thì chất vải thường thô và không mịn, sờ vào không có cảm giác êm ái nhẹ nhàng. Trái ngược với áo sơ mi cao cấp luôn mềm mại, sắc nét từng đường kim mũi chỉ, có nhiều loại cao cấp thường nhẹ và thoáng khí giúp giảm nhiệt vào mùa hè.

Hình minh họa

Quan sát đường may

Một cách cũng khá là dễ khi phân nhận biết áo sơ mi là lưu ý tới đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều và tỉ mỉ, ngược lại với sơ mi rẻ tiền thường hay bị lệch, đường chỉ không bám chặt vào vải hoặc len.

Chiếc khuy cài áo

Một chi tiết rất nhỏ có thể nhận biết áo sơ mi rởm – xịn chính là chiếc khuy cài cuối cùng. Những chiếc sơ mi cao cấp thì có khuy cài vào khuyết ngang ở những khuyết đầu và cuối, được nhấn nhá trang trí thêm bằng chỉ dày, khác màu, chỉ rất khó bị bung ra. Khắc hẳn với sơ mi rởm thường khuyết áo không được làm gọn gàng, dễ bung chỉ.

Hình minh họa

Để ý nhãn vải

Khi mua áo sơ mi hãy để ý tới nhãn vải ghi thông tin được đính dưới cổ áo. Nếu miếng vải mỏng dính có thể nhìn xuyên được đường chỉ may ở phía bên kia và nhìn trông rẻ tiền thì chắc chắn 99.99% đó là hàng fake.

Vải đệm

Áo sơ mi hàng hiệu thường có miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau. Trong khi những chiếc áo bình thường không có được điều đó.

Hình minh họa
 Soái Ca Sơ Mi Trắng