Nhiều người thường cho rằng việc tập gym sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới, do sự phát triển cơ bắp ảnh hưởng đến kích thước của dương vật, teo chym.

15802423_1209022819180865_5749454603536039936_n

Tập gym (thể hình) đang ngày càng được các chàng trai ưa chuộng vì nó vừa giúp rèn luyện sức khỏe lại mang đến cho các chàng một cơ thể hấp dẫn thu hút bạn tình và còn giúp tăng cường sinh lý rất hiệu quả. Thế nhưng từ lâu có không ít ý kiến lan truyền rằng tập thể hình có thể gây ảnh hưởng đến kích thước dương vật, teo chym.

Tuy nhiên thực tế việc tập gym không thể tác động đến kích thước của “cậu nhỏ” như mọi người vẫn nghĩ. Điều làm cho nhiều người lầm tưởng dẫn đến lan truyền thông tin trên là do khi tập gym cơ bắp phát triển nên nhìn về mặt cảm quan khi so sánh “cậu nhỏ” với các bộ phận xung quanh thấy nó bé hơn. Chính sự tương quan giữa các bộ phận đã khiển cảm giác của các chàng trai bị nhầm lẫn rằng kích thước dương vật bị giảm bớt.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì bộ phận sinh dục của nam giới phát triển tốt nhất trong độ tuổi dậy thì, và từ sau tuổi dậy thì gần như không có sự thay đổi về mặt kích thước nào cho đến năm 60 tuổi. Sau độ tuổi 60 do ảnh hưởng của quá trình lão hóa và sự sụt giảm của hormone nam testosterone sẽ khiến cho kích thước của dương vật teo lại thậm chí không còn có thể cương cứng cực đại được như trước nữa.

Vì vậy các chàng trai không còn phải lo lắng về việc tập gym ảnh hưởng đến sinh lý hay có thể bị teo chym nữa, hãy vô tư tập luyện để có một sức khỏe tốt và thân hình đẹp.