Sự thực là những người tập gym ngay sau giờ làm việc thường có chất lượng buổi tập tốt hơn so với những người tập vào buổi sáng.

Hình minh họa

Nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu lâm sàng thuộc Đại học Chicago về mức độ của hai hoormone nội tiết cortisol và thyrotropin ở nam giới trong độ tuổi 20 đến 30 tuổi đã chỉ ra rằng cả hai loại hoormone trên đều tăng lên mức cao nhất đối với những người tham gia tập gym buổi tối hoặc buổi tối muộn. Với những người được yêu cầu giảm lượng glucoze đưa vào cơ thể thì kết quả này cũng tương tự.

Theo bác sĩ Orfeu Buxton – trưởng nhóm nghiên cứu thì những kết quả này là dấu hiệu cho thấy rằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể thích nghi tốt với một chế độ tập đều đặn và tập gym ngay sau giờ làm việc thường có chất lượng buổi tập tốt hơn so với những người tập vào buổi sáng.

Hình minh họa

Thực tế thì các vận động viên hàng đầu thường tham gia các buổi đào tạo về kỹ thuật thi đấu vào buổi sáng và buổi chiều từ 4 giờ đến 6 giờ, họ sẽ phải trải qua một chế độ tập khắc nghiệt hơn. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng phù hợp. Nếu tập luyện để cải thiện sức khỏe tim mạch và có giấc ngủ ngon hơn thì hãy lựa chọn buổi sáng. Tuy nhiên, nếu mục tiêu là sở hữu cơ thể cường tráng, săn chắc, body 6 múi, phòng tránh bệnh tật do hàm lượng glucoze quá cao như bệnh tiểu đường thì thói quen tập thể hình vào buổi tối là lý tưởng.