Thức đêm xem World Cup chắc chắn đang trở thành thói quen của nhiều quý ông trong những ngày này, vậy phải làm thế nào để tránh được tình trạng mệt mỏi do thức khuya quá nhiều?

World Cup năm nay tổ chức ở Nga không phải là điều lý tưởng của các fan hâm mộ bóng đá ở Việt Nam khi mà lịch thi đấu các trận bóng đều rơi vào đêm muộn, làm nhiều đàn ông Việt vốn mê bóng đá phải thức khuya thường xuyên để theo dõi. Tuy nhiên dù bạn có đam mê thế nào cũng không được lơ là trong việc giữ gìn sức khỏe, bởi thức khuya quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của ngày hôm sau. Hãy đảm bảo sức khỏe và tinh thần bằng những điều nhỏ nhặt nhất nhé.

Tránh sử dụng chất kích thích gây mất ngủ

Hình minh họa

Một số loại chất kích thích gây mất ngủ như cà phê, trà xanh,… có thể làm giảm cơn buồn ngủ, giúp bạn tỉnh táo hết trận bóng nhưng sẽ khiến bạn mệt đứ đừ vào hôm sau. Đó là chưa kể một số loại caffeine còn gây ra các vấn đề về tiêu hóa, vậy nên tốt nhất là nên hạn chế dùng các loại chất kích thích này.

Quan tâm đến giấc ngủ trưa

Hình minh họa

Nhiều người không có thói quen ngủ trưa vì nhiều lý do nhưng một giấc ngủ trưa khoảng 30 phút lại rất có lợi nếu bạn phải thức đêm xem World Cup. Thực tế bạn không thể ngủ bù vào sáng hôm sau vì công việc không cho phép vì vậy buổi trưa sẽ là thời gian nghỉ ngơi lý tưởng cho não bộ, giúp cơ thể khỏe khoắn và tỉnh táo hơn.

Uống đủ nước và đừng để bị đói bụng

Hình minh họa

Thức khuya sẽ làm cơ thể bạn bị mất nước hơn và việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh được tình trạng mệt mỏi và không làm ảnh hưởng đến tinh thần vào sáng hôm sau. Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng các món ăn nhẹ như một số loại trái cây nhiều nước ít đường để cơ thể khỏe mạnh tiếp thêm tinh thần cổ vũ bóng đá.

Phù Thủy Phòng The

loading…