Chàng trai cho biết có dùng đồ chơi tình dục (sextoy) dương vật giả ở nhà nhưng không may bị mắc kẹt trong trực tràng nên phải đi bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa nội soi lấy dị vật là đồ chơi tình dục (cu giả) cho một chàng trai do trong quá trình sử dụng đã để ‘đồ chơi’ trôi xuống trực tràng.

Sau khi cấp cứu bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ. Các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa nội soi lấy dị vật ra.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Trần Hà Hiếu, Chủ nhiệm khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện quân y 175, do sextoy lớn, không có dụng cụ y tế chuyên dụng để lấy, nên mất 2 – 3 giờ các bác sĩ không lấy ra được. Sau đó, các bác sĩ tiến hành thụt tháo thì sextoy trôi xuống và được lấy ra thành công.

Theo bác sĩ, một số trường hợp bệnh nhân dùng dị vật đưa vào hậu môn. Một số trường hợp dị vật bị trôi vào trực tràng và phải mổ lấy ra do dị vật là loại khó lấy bằng nội soi. Nếu bệnh nhân phải qua phẫu thuật lấy dị vật thì phải làm hậu môn nhân tạo, ca mổ phức tạp hơn.

Bác sĩ khuyến cáo quan hệ tình dục phải an toàn, phải có biện pháp bảo vệ. Nếu dùng dụng cụ tình dục hỗ trợ thì cần hết sức cẩn trọng.
Ngoài ra, việc quan hệ tình dục, sử dụng sextoy không an toàn thì còn có nguy cơ lây nhiễm cao về các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, C, bệnh lý giang mai, lậu, bị tổn thương vùng hậu môn, trực tràng…

(Theo Thanh Niên)