Với những “tín đồ” của bộ môn thể hình thì vấn đề “chuyện ấy” ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của cơ bắp đàn ông luôn chiếm được sự quan tâm không nhỏ của đấng mày râu. Hãy cùng Namvuong.net tìm hiếu về chủ đề này nhé!

Tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của mỗi con người và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đàn ông. Cho dù là thủ dâm hay quan hệ tình dục thì “chuyện ấy” cũng có vai trò rất lớn giúp cuộc sống của phái mạnh thú vị và hạnh phúc hơn.

Trong khi đó thể hình là một môn thể thao ngày càng được nhiều nam giới ưa chuộng với mong muốn có một thân hình đẹp với cơ bắp cuồn cuộn và 6 múi căng đét hoặc đơn giản là để có một sức khỏe tốt hơn. Thế nhưng khi tập thể hình thì nhiều quý ông vẫn băn khoăn về sự ảnh hưởng của tình dục đến cơ bắp đàn ông mà không biết tìm đâu ra lời giải đáp thỏa đáng.

Có nhiều nam giới vì lo sợ thủ dâm hay quan hệ tình dục sẽ làm tổn hại đến sự phát triển cơ bắp nên đã hạn chế việc “sung sướng” lại. Tuy nhiên suy nghĩ đấy là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế những người đàn ông có nhu cầu ham muốn tình dục cao lại có lợi thế trong việc phát triển cơ bắp khi tập gym hơn những người khác. Nguyên nhân là do nhu cầu sinh lý cao đồng nghĩa với mức độ testosterone tăng cao trong cơ thể và điều này làm tăng khả năng xây dựng cơ bắp đàn ông.

Tất nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu như nam giới làm “chuyện ấy” nhiều hơn cả tập thể hình thì thực sự là một thảm họa cho cơ bắp đàn ông. Và một điều cần hết sức lưu ý cho các quý ông đó là sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thì hãy đợi ít nhất 5 giờ đồng hồ rồi hãy bước vào tập luyện. Điều này là cần thiết để giúp cho lượng testosterone trong cơ thể được tăng lên, giúp ích trong việc tập luyện. Kể cả khi các quý ông vẫn còn đủ sức tập thể hình ngay sau khi “lâm trận” thì hiệu quả tập luyện cũng sẽ không cao nếu như không để cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi.