Sự thật là đàn ông Việt Nam uống rượu thuộc hàng top trên thế giới. 70 triệu lít là số lượng rượu được tiêu thụ trong năm 2015 ở Việt Nam. Tuy nhiên nam giới Việt Nam tiêu thụ rất nhiều rượu mà không biết những tác hại của nó đến đời sống tình dục.

Thực tế rượu rất có lợi cho sức khỏe và khả năng sinh hoạt tình dục chỉ khi được dùng với một liều lượng thích hợp. Tuy nhiên nếu lạm dụng rượu với liều lượng lớn và thời gian kéo dài, rượu sẽ làm ức chế hệ thần kinh trung ương nói riêng và các cơ quan phủ tạng khác nói chung, thậm chí có thể gây tê liệt. Từ đó, khả năng tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Uống rượu gây kích thích não bộ từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu cho các thể hang ở dương vật. Điều này làm suy giảm ham muốn tình dục ở những người nghiện rượu.

Rượu cũng đồng thời gây giảm mức testosteron làm hormone sinh dục nam suy giảm. Từ đó gây yếu sinh lý ở nam giới như các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, tinh hoàn bị teo. Khi nồng độ cồn trong máu tăng cao sẽ gây rối loạn nội tiết, làm giảm nội tiết tố nam gây suy giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, nam giới lạm dụng bia rượu mà không hề biết rằng thói quen xấu này có ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Một số nghiên cứu cho thấy nam giới có thể bị vô sinh do không đủ về số lượng và chất lượng tinh trùng mà nguyên nhân chính xuất phát từ rượu.

Ngoài ra, có không ít nam giới “làm chuyện ấy” khi say rượu đã gặp hậu quả đáng tiếc. Rõ ràng quan hệ tình dục trong lúc say rượu rất dễ gây nên những tổn thương về tinh thần cũng như thể chất, thậm chí có thể gây chứng “thượng mã phong” và đột tử.

loading…