Câu chuyện tình yêu của ngài thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel và đức lang quân của mình xứng đáng là mối tình đặc biệt nhất trong giới chính trường. Tình yêu ấy đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt của cộng đồng LGBT khắp nơi trên thế giới.

Niềm vui khi được ở bên nhau của vợ chồng Thủ tướng Bettel

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel là một cựu luật sư,ông chính thức được bầu làm lãnh đạo của đất nước châu Âu này từ ngày 4/12/2013. Trước đó vì thủ tướng đẹp trai từng công khai giới tình thật của mình. Năm 2014 ông kết hôn với người tình đồng tính của mình. Đức lang quân của ông là một kiến trúc sư người Bỉ tên là Gauthier Destenay. Bettel trở thành lãnh đạo Liên minh châu Âu đầu tiên kết hôn với một người cùng giới tính.

Đệ nhất lang quân của thủ tướng Luxembourg

Luxembourg là quốc gia đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, tuy nhiên vị thủ tướng đẹp trai Bettel vẫn không muốn phô trương cuộc sống riêng tư của mình. Vì thế mà lễ cưới của cặp đôi này diễn ra trong không gian riêng tư, yên tĩnh với sự có mặt của gia đình và bạn bè. Các nhiếp ảnh gia và báo chí không được phép tham dự.

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, bên phải, nắm tay với kiến trúc sư người Bỉ Gauthier Destenay trong đám cưới của họ tại Luxembourg vào ngày 15/5/2015

Mặc dù vậy nhưng kể từ khi hẹn hò, cả hai không hề ngại ngần cùng nhau sánh đôi trước công chúng. Cặp đôi gắn bó với nhau như hình với bóng đến độ ngài thủ tướng đẹp trai Xavier Bettel từng nói rằng nếu chồng ông không được mời đi cùng ông đến các sự kiện, ông sẽ không tham dự.

Thủ tướng Luxembourg và lang quân được Đức Tổng Giám mục Georg Gaenswein đón tiếp tại cung điện Apostolic
Cặp đôi đồng tính luôn dành cho nhau những chăm sóc rất ân cần

Do đó, vị hôn phu Gauthier Destenay luôn xuất hiện cùng thủ tướng trong nhiều sự kiện chẳng hạn như đám cưới hoàng gia của Thái tử Guillaume và nữ bá tước Bỉ Stéphanie vào năm 2012. Cặp đôi cũng đã từng được Giáo hoàng Francis mời đến Vatican, để cùng giáo hoàng đưa ra một thông điệp về lập trường đối với quyền của người đồng tính.

Vợ chồng Thủ tướng Luxembourg ôm nhau tình tứ
Thủ tướng Bettel luôn đi cùng chồng ở mọi sự kiện
Cả hai không bao giờ ngại ngần xuất hiện trước công chúng cùng với nhau
Cặp đôi luôn rất vui vẻ và tính tứ bên nhau

Mới đây, Gauthier Destenay bỗng trở thành tâm điểm khi trong một bức ảnh tập thể của các Đệ nhất phu nhân cùng chồng dự hội nghị nhóm họp của các nước khối NATO. Hình ảnh người bạn đời của vị thủ tướng Luxembourg thực sự gây được ấn tượng mạnh với công chúng khắp thế giới. Điều này như một thông điệp mạnh mẽ nhắn gửi đến toàn thế giới về tình yêu và quyền bình đẳng đối với cộng đồng LGBT.

Đứng giữa các Đệ nhất phu nhân xinh đẹp, Destenay trở thành tâm điểm chú ý khi là người bạn đời của Thủ tướng đồng tính Luxembourg
loading…