Chuyện làm tình với trai đẹp vẫn ám ảnh trong tâm hồn tôi mặc dù tôi trong lòng vẫn yêu vợ lắm và thương con lắm.

Ngoài 40, đang ở độ tuổi được coi là chín của một người đàn ông với một cuộc sống hoàn hảo, vợ đẹp con khôn, công thành danh toại. Nhưng anh vẫn luôn băn khoăn về một khoảng tối ở trong con người mình.

“Tôi có bình thường không?”

N.V.C (27 tuổi, Bắc Giang) tâm sự rằng thời gian gần đây, anh luôn có những suy nghĩ rất lạ kỳ. Bỗng dưng anh lại có những tình cảm rất lạ với cậu bạn thân của mình. Đôi lúc là cảm giác nhớ nhung, phải gặp mặt bằng được, hoặc chí ít cũng phải gọi điện để nghe thấy giọng nói. Một điều khiến C cảm thấy mình kỳ cục là anh vẫn có người yêu bình thường, thậm chí những “cảm xúc lạ” với bạn trai kia không ảnh hưởng gì đến tình cảm của họ. Hai người định cuối năm nay kết hôn, “chúng tôi cũng đã làm chuyện ấy, và tôi thấy mình không khác gì một người đàn ông bình thường”.

Thế nhưng, vừa mấy hôm trước thôi, ‘tôi bỗng dưng mơ thấy mình có quan hệ đồng tính với cậu bạn đó’, C rất hoang mang khi kể với tư vấn viên của Tổng đài. Sắp kết hôn, anh lo lắng rằng mình là một người đồng tính, và sợ rằng sẽ không mang lại hạnh phúc cho người vợ tương lai của mình.

Một độc giả giấu tên khác ở Hà Nội gửi tâm sự đến chuyên trang cũng trong tình trạng lo lắng tương tự. Anh đã ngoài 40, có vợ và hai con, đời sống gia đình hạnh phúc, ổn định. “Không hiểu sao tôi luôn có sở thích ngắm nhìn những chàng trai đẹp, thân hình vạm vỡ, thậm chí một nụ cười duyên cũng khiến tôi cảm mến”. Không chỉ có vậy, đôi lúc, anh cũng có mong muốn được động chạm vào cơ thể của những chàng trai đó, thậm chí là những bộ phận nhạy cảm của họ, mơ được làm tình với trai đẹp.

Đau khổ vì là người lưỡng tính

Yêu vợ, nhưng tôi vẫn muốn nhìn ngắm những anh chàng điển trai, vạm vỡ

Điều khiến anh day dứt là anh vẫn yêu vợ, thương con, sinh hoạt như một người bình thường. Anh yêu và cưới vợ cũng bằng những rung động, ham muốn thông thường ở mỗi người đàn ông. Anh vẫn làm tròn trách nhiệm của một người cha. Nhưng anh không khi nào thoát khỏi được sự ám ảnh của những suy nghĩ, sở thích lạ kì kia. Anh mặc cảm, và luôn nghĩ rằng ‘mình là một người có vấn đề, không bình thường’.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho biết những trường hợp như vậy không phải là quá hiếm và quá khó để lý giải.

“Không nên quá lo lắng, gây ảnh hưởng đến đời sống của mình trong những trường hợp như thế này”

Trong cuộc đời, không có ai là phụ nữ hoàn toàn, cũng không có ai là đàn ông hoàn toàn. Như các cụ vẫn nói là trong âm có dương, trong âm có dương.Cũng có thể là cái phần đối nghịch trong con người mà bản thân người đó chưa khám phá ra được. Họ vẫn sống một cuộc sống của một người đàn ông hoàn toàn, mình có vợ có con. Nhưng cũng có thể là trong bản thân mình có xu hướng cũng thích người đồng giới. Tuy nhiên nó cũng không nổi trội như những người mà không thể nào yêu thích hay là quan hệ với phụ nữ được, sẵn sàng từ chối phụ nữ và nói với mọi người rằng là tôi là thế nọ thế kia. Nhiều người không chỉ ‘thích suông’ như những trường hợp trên, mà một mặt họ vẫn duy trì cuộc sống vợ chồng. Nhưng khi có cơ hội họ vẫn còn tìm bạn trai để không chỉ nhìn ngắm mà thậm chí còn có quan hệ tình dục nữa, làm tình với trai đẹp là sở thích của nhiều người.

Thực tế khoa học cũng ghi nhận có những người lưỡng giới, lưỡng tính, đa hệ, tức là ‘thế nào cũng được’, họ có thể có tình cảm với cả nam và nữ.

Tôi nghĩ những trường hợp như trên không nên quá băn khoăn đến mức ám ảnh, để ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm và cuộc sống của mình. Vì anh đã dám nhìn thẳng vào con người mình, biết được con người mình nó như vậy, thì mình vẫn có thể kiểm soát được.

Tôi nghĩ họ có hai lựa chọn, đó là dùng lý trí, cố gắng để thay đổi những thứ mà biết rằng ‘trời sinh ra vậy’ và rất khó để thay đổi. Thứ hai, nếu có thể, thì hãy chấp nhận con người mình như vậy, nhìn theo một hướng tích cực hơn. Vì thực sự họ vẫn đang sống như một người bình thường, hạnh phúc. Nếu có cơ hội nào đó xảy ra thì cố gắng đừng làm gì để ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Hãy cứ suy nghĩ đơn giản rằng, trong cuộc sống, người ta có thể vừa dùng trà, vừa uống café.

Theo Cửa sổ Tình yêu