Phòng tập gym là nơi công cộng tập trung nhiều người với mong muốn cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Nơi đây cũng có những nguyên tắc “tối kỵ” mà bất cứ những ai đến tập nên biết.

Lên lớp” người khác trong phòng tập

Có thể bạn tự tin với khả năng tập luyện của mình nhưng tốt nhất đừng nên can thiệp vào công việc của các huấn luyện viên. Nếu phát hiện ai đó tập sai kỹ thuật hay đang thực hiện động tác nguy hiểm bạn có thể nhắc nhở, hoặc giúp đỡ nếu được nhờ vả. Nên biết rằng có thể bạn phù hợp với động tác này nhưng chưa chắc đã có tác dụng tương tự với người khác.

Chiếm dụng máy tập như của riêng

Đừng biến mình thành một kẻ vô ý ở phòng tập gym khi cứ mãi chiếm giữ máy chạy bộ hoặc máy tập lưng xô. Nhiều người còn giành luôn một số tạ đơn tập tay cả buổi mặc kệ những người khác đứng chờ. Điều này hẳn sẽ khiến những người khác cùng tập cảm thấy khó chịu. Nếu như phòng tập gym đông người hơn mọi lúc bạn càng không nên làm như vậy.

Quấy rối người cùng tập

Không khó để bắt gặp những anh chàng đẹp trai 6 múi hoặc những cô gái có thân hình bốc lửa ở các phòng tập gym. Nhưng đừng có mà thấy họ hấp dẫn mà lao vào ngợi khen, làm quen thậm chí quấy rối, làm phiền nhất là khi họ đang tập trung vào tập luyện. Nếu không bạn chẳng những không gây được ấn tượng tốt đẹp nào mà thậm chí còn trở thành kẻ vô duyên trong mắt họ. Hãy nhớ rằng phòng gym là nơi để tập luyện, không phải là nơi để những “kẻ háo sắc” làm trò “thả dê”.

Đến phòng tập gym chỉ để… selfie

Cả buổi không tập tành gì mà chỉ dán mắt vào điện thoại, ưỡn ngực cong mông trước gương để selfie như một thánh “sống ảo” trong khi người khác xung quanh thì mải mê tập luyện. Những người như vậy không chỉ gây khó chịu mà còn trở thành trò cười trong mắt thiên hạ.

Tốt nhất là một khi đã đến phòng tập gym, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại càng ít càng tốt. Có như vậy buổi tập mới tập trung và mang lại hiệu quả.

Quên khóa tạ đòn

Nếu bạn là người hay quên khóa tạ đòn sau khi tập thì hãy khắc phục ngay thói quen không tốt này, quên khóa tạ kết hợp với tập tạ quá nặng sẽ gây ra những rủi ro không đáng có, gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người cùng tập.

loading…