Nhiều chàng trai phải đi cắt bao quy đầu, cắt chưa được bao lâu lại lên cơn ham hố tình dục, buồn muốn lồng lộn rồi khóc ré lên. Vậy phải nhịn bao lâu mới được quan hệ?

Hẹp bao quy đầu là nõi đau khó nói của nhiều chàng trai
Hẹp bao quy đầu là nõi đau khó nói của nhiều chàng trai

Hẹp bao quy đầu là nỗi lo của nhiều chàng trai, nó không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn mang lại nhiều phiền toái tới cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe sinh sản của các chàng.

Khi bị hẹp bao quy đầu nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian có thể gây viêm nhiễm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí gây ung thư dương vật.

Việc cắt bao quy đầu lúc này là cần thiết vì nó có lợi ích là giúp giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục nam, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm dương vật. Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý sau tiểu phẫu mà các chàng nên lưu ý:

Phẫu thuật cắt bao quy đầu
Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Để cho vết thương nhanh chóng hồi phục, bên cạnh việc chú ý vệ sinh sạch sẽ, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì việc kiêng sex trong một khoảng thời gian nhất định cũng là điều cần thiết  nếu muốn vết thương nhanh lành.

Căn cứ vào cơ địa của mỗi người nhưng thường từ 1 – 2 tháng sau tiểu phẫu thì nam giới mới có thể quan hệ tình dục. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp nam giới sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ mới hơn 2 tuần, sau khi tháo chỉ và vết mổ vừa hồi phục đã không kiềm chế được sự thèm muốn mà tiến hành quan hệ tình dục ngay. Những trường hợp này hầu hết đều gây đau đớn, chảy máu ở vết mổ cũng như gây viêm nhiễm nặng.

Không chỉ dừng lại ở việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 1-2 tháng sau khi cắt bao quy đầu, các cháng trai cũng nên chú ý giữ miệng vết thương được khô ráo, tránh tiếp xúc với nước. Đi khi tiểu tiện tránh đê nước tiểu làm ướt bông băng vết thương, nếu bị ướt cần đến gặp bác sĩ để thay.

Trong ăn uống thì nên kiêng các chất cay nóng và kích thích trong 2 tuần sau tiểu phẫu, không hút thuốc và ăn các đồ hải sản. Tránh vận động mạnh và nên mặc quần áo rộng để được thoải mái hơn.

Ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện bất thường tại bao quy đầu sau khi được tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu, các chàng trai đừng nên chủ quan mà hãy sớm tới cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý kịp thời.

loading…


Chấm điểm nào