Mỗi lần tôi muốn được “gần gũi” thì anh lại tìm mọi cách từ chối. Từ ngày anh đi tập gym về, “chuyện ấy” thưa dần, tôi không biết vì sao mà anh có vẻ lười sex sau khi tập gym, không ít lần vợ chồng cãi vã vì tôi nghi ngờ anh xã có quan hệ ngoài luồng.

Đó là lời than phiền của chị T.L.P (Hà Nội), trước đây chồng chị rất ham muốn chuyện chăn gối, kể từ khi tập gym thì anh không còn hưng phấn tình dục.

Khi bị vợ tra hỏi anh chồng giãi bày: “Do đợt này thấy cơ thể hay rệu rã nên tham gia lớp tập gym để rèn sức khỏe cũng như cân đối hình thể. Nhưng mỗi khi tập xong thấy như sức lực bị vắt kiệt vậy, không còn muốn nghĩ đến chuyện sinh hoạt vợ chồng”.

Vậy liệu tập gym có làm ảnh hưởng đến hưng phấn và nhu cầu tình dục?

Hình minh họa

Không có chuyện tập gym làm giảm hưng phấn tình dục

Theo huấn luyện viên thể hình Dương Thành Long: “Quan điểm mà nhiều người cho rằng tập gym là giảm hưng phấn hoặc ham muốn tình dục là sai.

Nếu một người có chế độ tập luyện đúng cách thì “chuyện ấy” yếu đi là không bao giờ có, ngược lại khả năng tình dục và ham muốn sẽ tăng lên, đặc biệt là khả năng thụ thai rất cao.

Chỉ những trường hợp tập luyện quá sức, việc bổ sung dinh dưỡng không đầy đủ mới sinh ra yếu sinh lí, giảm khả năng tình dục dẫn đến chuyện oái oăm như lười sex sau khi tập gym. Tập gym giúp phát triển tất cả mọi mặt, bao gồm cả thể chất lẫn tinh thần, chứ không có những tác động tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ”.

Hình minh họa

Ở bộ môn này nếu bạn tập luyện lâu dài, đặc biệt ở phần cơ mông và bụng sẽ giúp dẻo dai khi quan hệ, thậm chí chữa dứt bệnh xuất tinh sớm.

Theo anh Long, không chỉ có nam giới, các chị em phụ nữ cũng có những bài tập giúp tăng hưng phấn tình dục. Người mới bắt đầu tập không nên sử dụng những dụng cụ tập quá nặng và cần tập ở tần suất vừa đủ.

Bên cạnh việc tập luyện, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong rèn luyện sức khỏe và thể hình.

Hình minh họa

Phân tích về mặt y khoa, bác sĩ Nguyễn Đình Liên – CK Thận – Tiết niệu – Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội) chia sẻ, tập luyện ở bất kỳ môn thể thao nào khi vượt qua ngưỡng sẽ đều phản tác dụng. Người tập cần cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Trên thực tế không có khoa học nào nói rằng tập gym ảnh hưởng đến sinh lý, ham muốn hay hưng phấn tình dục.

Với những trường hợp ông chồng lười sex sau khi tập gym như kể trên, chuyên gia nhận định, có thể do lúc mới bắt đầu tập luyện, chưa tập đúng cách cơ thể thường bị hút quá nhiều năng lượng nên không còn sức lực để quan hệ tình dục.

Hình minh họa

Về nguyên tắc, tập thể thao trong đó có tập gym là tốt cho cơ thể. Nhiều trường hợp tập gym muốn cơ săn chắc có sử dụng thêm thuốc cải thiện nội tiết hormone, điều này không tốt cho sức khỏe, chính yếu tố này làm giảm ham muốn tình dục ở nhiều người.

Để có một thân hình cân đối nhờ vào rèn luyện, người tập cần có chế độ tập khoa học kết hợp ăn uống hợp lý thì sẽ nâng cao sức khỏe cũng như đời sống gối chăn của mình.

ST

loading…