Đàn ông trẻ tuổi thường là đối tượng “sung sức” nhất trong chuyện phòng the. Thế nhưng có không ít chàng trai dù chỉ mới ở độ tuổi U20 nhưng đã lười sex chẳng có chút ham muốn nào khi nghĩ đến chuyện ấy. Vậy đâu là thủ phạm gây nên mất ham muốn ở các chàng trai trẻ?

Căng thẳng, stress

Không phải ở cái tuổi 20 là không có stress đâu nhé. Áp lực nhiều chuyện từ học hành, bài vở, thi cử đến công việc. Rồi còn các mối quan hệ bạn bè, yêu đương cùng uồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại khiến không ít trai trẻ rơi vào trạng thái stress. Những tác nhân gây stress đều có thể gây ra những rối loạn về đời sống tình dục, có thể ngắn hay dài hạn (rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn …). Ở nhiều người, stress nặng có thể dẫn đến sự lo lắng, suy kiệt, rối loạn cơn. Hệ quả của điều này là lười sex, giảm ham muốn hay mất hứng thú tình dục.

Thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ có vẻ như không lạ ở đàn ông trẻ tuổi ngày nay. Với những chàng trai đam mê học hành nghiên cứu có thể thức thâu đêm suốt sáng cho bài vở hay công trình của mình, số khác có thể đắm mình trong các trò chơi game online hay các cuộc vui chơi nhậu nhẹt không kể ngày đêm. Tất cả những điều đó gây nên tình trạng thếu ngủ. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tình dục. Thiếu ngủ làm bạn giảm ham muốn do cơ thể và tinh thần mệt mỏi. 86% các trường hợp bị rối loạn giấc ngủ bị mất dần ham muốn, giảm tần suất quan hệ tình dục hay rối loạn cương dương, lười sex.

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá

Ở cái tuổi với biết bao nhiêu mối quan hệ bạn bè, không ít lần các chàng trai tụ tập với nhau “chén chú chén anh” không kể ngày tháng hay dịp lễ. Chưa kể mỗi lần nhậu nhẹt là biết bao nhiêu lượng bia rượu được tiêu thụ. Thế nhưng ít chàng trai ý thức được uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh testosteron trong cơ thể. Bên cạnh đó, đồ uống có cồn còn khiến cho ham muốn tình dục suy giảm do ức chế trung khu thần kinh, gây rối loạn chức năng sinh dục ở đàn ông trẻ tuổi.

Ngoài ra không ít trai trẻ nghiện hút thuốc lá mà không biết việc đó làm ảnh hưởng đến việc máu lưu thông đến các cơ quan, điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu và còn giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn. Lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi do ảnh hưởng của việc hút thuốc, và đây cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương.

Béo phì

Thừa cân hay béo phì là tình trạng gặp ở nhiều chàng trai U20, điều đó gây khó khăn trong các tư thế quan hệ và làm giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân có thể là do các vấn đề về tâm lý khi một chàng trai béo phì thấy xấu hổ về cơ thể của mình, hay do trục trặc trong quan hệ tình cảm.

 Lười tập thể dục

Tập thể dục là điều cần thiết ở đàn ông trẻ tuổi vì nó giúp mang lại một sức khỏe tốt đồng thời còn mang đến một cơ thể hấp dẫn thu hút người khác. Bên cạnh đó tập thể dục giúp tăng lượng testosteron một cách tự nhiên, làm tăng ham muốn tình dục, tăng lưu thông máu và giúp quá trình cương cứng diễn ra lâu hơn.Thế nhưng không ít chàng trai trẻ lại lơ là việc này. Việc lười tập thể dục sẽ làm suy giảm sức khỏe, cơ thể trở nên trì trệ, chậm chạp có thể dẫn tới giảm ham muốn tình dục, lười sex.

loading…