Mặc dù mới hơn 30 tuổi, cơ thể cường tráng và khỏe mạnh nhưng Tuấn Minh luôn lảng tránh mỗi khi nhắc đến chuyện vợ chồng.

Chia sẻ với bác sĩ nam khoa của một bệnh viện lớn ở Hà Nội, Tuấn Minh than phiền rằng người vợ đầu của mình có nhu cầu rất cao, mỗi ngày luôn đòi hỏi anh “trả bài”, có thời điểm cô còn bắt chồng “trả bài” hai đến ba lần một ngày. Điều đó khiến anh chàng luôn trong trạng thái lo lắng, không thể cương hay xuất tinh bình thường, dần dần giảm luôn ham muốn.

Hình minh họa

Cũng chính vì không đáp ứng được cho vợ trong “chuyện ấy” mà dần dần cả hai cảm thấy xa cách dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Sau khi ly hôn, Tuấn Minh quen và cưới người vợ mới hiện tại nhưng giờ đây không có ham muốn tình dục khi ở cạnh vợ, thậm chí lảng tránh khi nhắc đến chuyện chăn gối.

Không thể phủ nhận trong đời sống vợ chồng, việc hòa hợp trong chuyện phòng the sẽ giúp tình cảm giữa hai người càng trở nên khăng khít. Đối với nam giới khi bước vào tuổi trung niên, việc quan hệ tình dục thường xuyên còn giúp tinh hoàn tăng cường sản xuất testosterone và ngăn ngừa quá trình lão hóa cũng như các bệnh lý chuyển hóa trong cơ thể.

Hình minh họa

Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ nam khoa thì quan hệ tình dục quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý nam giới. Vì vậy các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục đúng cách, tránh mắc các bệnh về sức khỏe, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nên quan hệ tình dục điều độ với tần suất khoảng hai đến ba lần một tuần là hợp lý.

Khi một trong hai người mắc bệnh nặng, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính, thì nên dừng quan hệ để tránh lây nhiễm. Trong trường hợp phát hiện có vấn đề bất thường về sức khỏe, cần chủ động đến khám sớm để được điều trị kịp thời.

loading…