Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề tập gym buổi sáng thì bài viết này dành cho bạn.

Có anh bạn chia sẻ với tôi rằng, anh rất muốn tập gym để cải thiện sức khỏe và có được vóc dáng thon gọn vì dạo này thân hình anh khá “phát tướng”. Thế nhưng vấn đề của anh gặp phải là công việc quá bận rộn khiến anh không thể thu xếp được thời gian đến phòng gym trong ngày. Tôi gợi ý cho anh là tập gym vào buổi sáng trước khi đi làm là giải pháp hợp lý nhất với anh lúc này. Thế nhưng anh vẫn phân vân về hiệu quả khi tập gym buổi sáng.

Thực tế, một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tập gym vào buổi sáng sớm không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn rất tốt cho việc giảm nguy cơ bị huyết áp cao và cải thiện giấc ngủ.

Theo khảo sát, một nhóm đàn ông trong độ tuổi từ 40 đến 60 tập gym buổi sáng (7 giờ sáng) với cường độ 3 lần/tuần và kéo dài 30 phút đều cho thấy họ ngủ ngon hơn vào buổi tối. Đặc biệt hơn huyết áp của họ giảm 10% và kéo dài suốt cả ngày. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Bác sĩ Scott Collier đến từ trường Đại học bang Appalachian cùng với hai trợ lý của ông.

Vì vậy với những người có vấn đề về tim, huyết áp cao hay rối loạn giấc ngủ thì tập gym vào buổi sáng sẽ rất có lợi để cải thiện sức khỏe. Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe thì tập gym buổi sáng cũng giúp cải thiện vóc dáng, giúp bạn có được thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn và body 6 múi căng đét.

Một lưu ý không thể quên là dù tập gym buổi sáng thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng và là yếu tố quyết định tới kết quả của quá trình rèn luyện.

loading…