Nghiện phim sex từ khi còn học phổ thông, giờ đây Mạnh Tiến phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trong chuyện tình dục.

Sinh ra trong gia đình khá giả, lại là con trai độc nhất trong nhà nên Mạnh Tiến rất được cưng chiều. Tiếp xúc với internet từ rất sớm, Mạnh Tiến đã tò mò xem phim cấp 3 trên mạng và bắt đầu thủ dâm từ khi mới 12 tuổi. 14 năm trôi qua, hầu như không ngày nào chàng trai trẻ này không theo dõi những nội dung đồi trụy trực tuyến ấy. “Có giai đoạn tôi xem phim đen trên mạng và thủ dâm đến 4-5 lần” – Chàng thanh niên giờ đây 26 tuổi chia sẻ.

Hình minh họa

Mạnh Tiến tự ước tính rằng mình đã xem phim diêu dâm không dưới 6.000 giờ và không nhớ nỗi số lần “quay tay” bởi quá nhiều. Tuy nhiên anh chàng không lường trước được những hậu quả cay đắng về sau.

Tôi rất khó cương cứng mà lại còn bị xuất tinh sớm, tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ nên chẳng dám có bạn gái, dần dần tôi trở nên ngại giao tiếp với mọi người“. Mạnh Tiến thẳng thắn chia sẻ.

Hình minh họa

Theo các bác sĩ nam khoa, trường hợp như Mạnh Tiến không phải hiếm gặp. Có thể gọi những trường hợp như vậy là “rối loạn chức năng cương dương do phim khiêu dâm”. Những thanh niên trai trẻ nghiện phim sex thường có chung cảm giác không thực sự thỏa mãn khi tận hưởng sex thật giống như lúc coi phim cấp ba. Thực tế tình dục ngoài đời khác xa trên màn ảnh, bên cạnh đó còn khiến hình ảnh về cơ thể phụ nữ trong mắt đấng mày râu trở nên méo mó, cảm xúc bị chai sạn dẫn đến không muốn gần gũi, yếu sinh lý.

Hình minh họa

Nam giới nếu dương vật khó cương cứng chẳng khác nào thế giới sụp đổ. Để điều trị chứng rối loạn cương dương do nghiện phim sex, các chuyên gia tình dục học lâm sàng khuyến khích các trai trẻ nghiện phim sex nên thực hiện liệu pháp yoga đặc biệt. “Cứ một phút xem phim cấp ba thì đứng lên và quay đi 10 giây để nghĩ về cơ thể mình. Đây là kỹ thuật hiện thân giúp họ thoát khỏi sự ám ảnh và tập trung vào bên trong“. Ngoài ra người bệnh nên tạo thói quen sống và sinh hoạt một cách lành mạnh, hạn chế xem phim đen, tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng đồng, thể dục thể thao để giảm dần tần suất thủ dâm.

Tất nhiên, quá trình để cai nghiện phim sex không hề đơn giản, thậm chí nhiều người mãi mãi không thể nào thôi nghiện phim sex.