Uống ít nước, lười vận động, hút thuốc, uống rượu,… là những lý do khiến đàn ông ngày càng sa sút phong độ. Chính những thói quen xấu này đang làm sức khỏe nam giới suy giảm.

Uống ít nước

Nhiều nam giới không quan tâm đến việc uống nước vì chủ quan cho rằng điều đó không quan trọng. Điều này tiểm ẩn nguy cơ gây ra tổn thương lớn cho cơ thể. Trong cơ thể, thận và gan là hai bộ phận chủ yếu xử lý chất thải sau khi trao đổi chất, trong đó thận nhận nhiều lượng chất thải nhất. Uống nhiều nước giúp pha loãng nước tiểu, giúp bài tiết nhanh chóng, phòng ngừa những bệnh về thận.

Lười vận động

Nếu như nhiều nam giới rất chăm chỉ chơi các môn thể thao như chạy bộ, tập gym, đá bóng,… thì cũng không ít người lười tập thể dục. Đa phần những người đàn ông lười vận động luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và dễ bị bệnh.

Theo các chuyên gia, đi bộ là môn thể thao rất tốt với đàn ông, tốt nhất nam giới nên dành mỗi ngày đi bộ ngoài trời trong khoảng 30 phút hoặc thực hiện một số bài tập ở nhà như chống đẩy, chạy tại chỗ.

Ăn quá nhiều thịt

Nam giới thường có thói quen ăn nhiều thịt nhưng ít rau vô tình làm tăng lượng protein trong cơ thể, điều này góp phần gây tổn thương cho thận. Theo các chuyên gia, lượng thực phẩm từ thịt và chế phẩm từ đậu nành ăn vào mỗi ngày nên giới hạn trong khoảng bằng bàn tay với độ dày 0,5 cm. Trong trường hợp bị viêm thận mãn tính thì phải giảm lượng protein xuống thấp hơn.

Thay thế nước lọc bằng các loại đồ uống khác

Nhiều nam giới không thích uống nước lọc nhạt nhẽo mà rất chuộng các loại nước giải khát, nước ngọt, đồ uống có ga hoặc cà phê. Thực tế các loại đồ uống có chứa caffeine thường dẫn đến tăng huyết áp, gây tổn thương thận. Do đó các chuyên gia khuyên hạn chế nước ngọt có ga, thay vào đó nên uống 8 ly nước lọc mỗi ngày, điều này hỗ trợ quá trình đào thải độc tố trong cơ thể.

Hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc và uống rượu là hai thói quen xấu phổ biến ở nam giới. 90% nam thanh niên cho biết họ không có nhận thức cơ bản về tác hại của hút thuốc và uống rượu đến cơ thể.

Theo khuyến cáo, nam giới mỗi ngày chỉ nên uống từ một đến 2 ly rượu trắng 65 độ thì nằm trong mức an toàn, nếu nhiều hơn sẽ làm tổn hại sức khỏe.