Câu chuyện về một cặp mẹ con cùng chuyển giới tính ở Mỹ là chủ đề đang được cộng đồng LGBT nước này quan tâm trong những ngày qua.

Hai năm trước Corey Maison đang còn là một cậu bé tuổi teen ở bang Michigan, Hoa Kỳ. Tuổi còn thiếu niên nhưng cậu đã sớm nhận ra sự khác thường bên trong cơ thể mình. Ẩn sau hình hài của một cậu nhóc là tâm hồn và suy nghĩ của một cô bé. Từ nhỏ cho đến khi lớn cậu nhóc rất thích mặc váy và đi giày cao gót của mẹ.

Corey Maison trước và sau chuyển giới

Cách đây gần 2 năm, Corey Maison đã được mẹ quyết định cho cậu con trai tiêm hormone nữ với mong muốn tìm về con người thật của chính mình. Video sau đó được chia sẻ hàng triệu lần trên mạng xã hội. Tuy nhiên Corey không biết rằng quá trình chuyển giới này của cậu đã thôi thúc người mẹ của chính mình – Erica Maison tìm về giới tính thật. Trường hợp Mẹ con cùng chuyển giới tính thành cha và con gái được xem là hy hữu đầu tiên trên thế giới. Câu chuyện của họ được chia sẻ trên Instagram và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây cặp mẹ con cùng chuyển giới tính này đã có buổi chia sẻ về hành trình chuyển tiếp từ mẹ – con trai đến trở thành cha – con gái của mình trên chương trình talk show “60 phút” của Australia.

Eric Maison, người từng được biết đến với cái tên Erica – mẹ của Corey Maison giờ đây đã trở thành một người đàn ông. Ông chia sẻ rằng mình đã được khuyến khích bởi quyết định của con gái mình. Bản thân ông đã vật lộn với những cảm xúc khác nhau khi quyết định chuyển đổi giới tính.

Eric đã quyết định không chia sẻ câu chuyện của mình với con gái mình trong những giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi giới tính của mình. Tuy nhiên khi thấy quá trình chuyển đổi của Corey đang ngày càng khả quan, điều đó đã mang đến cho Eric một cảm giác hy vọng mới.

“Khi còn trẻ tôi từng mơ ước bị ung thư vú để cắt ngực”, Eric chia sẻ trên chương trình talk show “60 phút” của Australia rằng ông rất “ghét mang bầu” và việc phẫu thuật cắt ngực giúp mình giải tỏa được những gánh nặng từ bao lâu nay.

Hình ảnh của hai mẹ con trước và sau chuyển giới

Điều bất ngờ là việc mẹ con cùng chuyển giới được người cha của Corey và cũng là chồng của Eric công khai ủng hộ. Thậm chí sau khi đã chuyển giới thành đàn ông, người chồng của Eric vẫn rất yêu quý ông và mối quan hệ của hai người thậm chí còn khăng khít và tốt hơn. Cả gia đình vẫn sống chung với nhau và theo Les – chồng của Eric thì ông vẫn cảm nhận được vẻ đẹp của vợ mình cho dù ở hình hài nam hoặc nữ.

loading…