Sự quan tâm, ân cần và chu đáo quá mức của Tiến dành cho tôi vượt quá mức tình bạn, trên cả tình anh em. Không lẽ Tiến đang thích tôi?

Tiến là bạn học cùng lớp với tôi suốt những năm cấp 3, vừa học giỏi, vừa hiền lành, Tiến là một trong những học sinh xuất sắc nhất lớp tôi. Thế nhưng bề ngoài Tiến không phong độ như những nam sinh khác, Tiến nhỏ con và khá yếu ớt, gương mặt thì đầy mụn với cặp kính dày cộm như đít chai, rõ ràng với ngoại hình kém phong độ như vậy Tiến không phải là hot boy.

Còn tôi thì cũng vào dạng trai đẹp, ngoại hình “soái ca” nhất nhì lớp, mới học cấp 3 nhưng tôi đã cao gần 1m8, vì đam mê thể thao nên cơ thể rất săn chắc cộng thêm gương mặt sáng sủa ưa nhìn nên tôi nhận được khá nhiều “cơn mưa” lời khen về độ đẹp trai từ phía các bạn nữ cùng khóa. Duy chỉ có điều là học lực tôi lại là đứa luôn làm cô chủ nhiệm đau đầu vì ngoài môn thể dục ra thì môn học nào tôi cũng kém toàn diện.

Hình minh họa

Để đảm bảo chỉ tiêu thi tốt nghiệp lớp 12 và thi đại học của trường, cô giáo chủ nhiệm phân công Tiến kèm tôi học. Bản thân tôi không có ác cảm với Tiến nhưng vì không phải kiểu bạn mà mình thấy hợp nên không ít lần tôi tỏ ra khó chịu khi Tiến kèm tôi học. Có nhiều lần vì lười học mà tôi trêu Tiến “Cái đầu học vấn của mày tao cho điểm 10, còn mọi thứ còn lại đáng 1 điểm, con trai gì mà lùn tịt, ẻo lả như đàn bà, hay là mày pê đê hả Tiến?”, sau lần ấy Tiến tự ái mấy hôm không thèm đến nhà để kèm tôi học nữa.

Hình minh họa

Thế rồi sau khi tốt nghiệp lớp 12, Tiến thi đỗ vào một trường đại học top đầu với thành tích thủ khoa, còn tôi thì đi học nghề sửa chữa điện thoại. Suốt thời gian đầu tôi học ít chơi nhiều, dùng tiền của bố mẹ chi tiêu cho những cuộc ăn chơi đàn đúm thâu đêm suốt sáng. Thế rồi một thời gian ngắn sau đó gia đình tôi gặp biến cố, bố mẹ tôi bị vỡ nợ do thua lỗ trong kinh doanh nên tôi không còn điều kiện như trước nữa. Cuộc sống của tôi khi ấy vô cùng tệ hại khi ngay cả tiền trọ cũng không đủ chi trả.

Ngay lúc ấy tôi gặp lại Tiến trong một lần chung xe về quê nghỉ hè. Gần 1 năm học trên thủ đô nhìn Tiến chẳng thay đồi gì, vẫn “đụt” và èo uột như thế, chỉ về quê có hơn 1 tuần mà ngoài túi quần áo lèo tèo ra Tiến mang theo một thùng đầy sách chuyên ngành. Gặp nhau trò truyện mặc dù cố giấu chuyện gia đình của mình thế nhưng chuyện đấy đâu thể qua mắt cả lớp cấp 3 tất nhiên cũng không ngoại trừ Tiến. Biết chuyện gia đình tôi khó khăn, biết tôi đang bơ vơ vì tìm chỗ ở, Tiến chủ động rủ tôi về ở cùng phòng trọ của Tiến. Lúc đó tôi như người chết đuối vớ được cọc.

Hình minh họa

Về ở chung với Tiến trong một căn phòng trọ tối tăm không đến 10m2 rõ ràng không hề dễ dàng với một chàng công tử đã quen sung sướng như tôi. Tuy nhiên với tình cảnh hiện tại của tôi thì như vậy là quá tốt rồi. Tôi ở chung với Tiến nhưng cậu ta không bắt tôi chia tiền nhà, mặc dù bận rộn với công việc học hành nhưng hôm nào đi học về Tiến cũng đi chợ rồi lao vào bếp làm cơm. Ở với Tiến tôi được ăn những bữa cơm nóng hổi và Tiến nấu ăn rất ngon nhưng cậu ta cũng chẳng bắt tôi phải đóng một đồng tiền ăn nào. Bản thân Tiến cũng rất chịu khó, những buổi đêm Tiến chăm chỉ đi dạy gia sư nhằm kiếm thêm thu nhập. Biết tôi không có tiền tiêu vặt, thỉnh thoảng Tiến cho tôi một ít tiền để dùng. Dần dần tôi thấy nghi ngờ về tình cảm mà Tiến đang dành cho mình. Sự quan tâm, ân cần và chu đáo quá mức của Tiến dành cho tôi vượt quá mức tình bạn, trên cả tình anh em. Tôi nghĩ không lẽ Tiến đang thích mình? Nhưng 2 đứa tôi là con trai kia mà? Nếu Tiến thích tôi thì không lẽ cậu ta là…