Đàn ông nam tính không chỉ thu hút các chị em mà còn làm cho họ trở nên được tôn trọng hơn. Nhưng đừng nên chỉ thể hiện vẻ nam tính trước mặt chị em mà hãy tạo cho mình sự nam tính vốn có qua 5 thói quen sau:

1. Không chấp nhận bị đối xử tệ

Mỗi khi có ai đó làm một hành động tiêu cực đến bạn, thay vì ngồi yên chịu đựng hoặc nhân nhượng bỏ qua thì hãy đứng lên và làm cho “ra nhẽ” để dừng người đó lại và bảo vệ bản thân. Đừng vì sợ gây xích mích mà không nói lên suy nghĩ của mình cho dù đó là việc nhỏ hay việc lớn. Một người đàn ông để cho người khác “giẫm đạp” lên mình thì không thể là một người đàn ông nam tính.

2. Ngừng so sảnh bản thân với người khác

Cảm thấy bản thân thua kém hơn so với người khác sẽ khiến đàn ông trở nên dần tự ti và thành ra soi mói nhược điểm người khác kể kéo họ xuống và đẩy mình lên. Nếu ở cạnh người hơn mình sẽ làm bạn tự ti nhưng lại sinh ra kiêu ngạo khi ở với người kém hơn bạn. Hãy ngừng so sánh bản thân với người khác mà hãy so sánh với chính bản thân mình của ngày hôm qua để thấy được mình đã tiến bộ hơn chưa và để giữ được sự tự tin vốn có của bạn.

3. Ngừng ám ảnh với danh tiếng của mình

Mặc dù ai cũng muốn mình trở nên tốt đẹp trong mắt người khác nhưng không ít người bị ám ảnh rằng hình ảnh bản thân phải trở nên thật hoàn hảo. Sự ám ảnh này khiến họ mất đi cái tôi của chính mình và luôn tìm cách che đậy nhược điểm hoặc luôn cố làm hài lòng mọi người. Điều này khiến bạn khó có được những mối quan hệ chân thành. Một người đàn ông nam tính là người không ngại thể hiện con người thực của mình, một con người tuy không hoàn hảo nhưng vẫn tự tin mới thực sự là bản lĩnh và khiến chị em tin tưởng hơn.

4. Biết quản lý thời gian và tuân thủ theo nó

Không chỉ dừng lại ở việc biết sắp xếp thời gian một cách hợp lý mà bạn còn phải biết tuân thủ đúng kế hoạch sắp xếp đó. Đàn ông không chỉ đúng giờ mà còn biết sắp xếp công việc riêng tư một cách hợp lý sẽ trở nên chuyên nghiệp và nam tính hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ sở hữu phong thái từ tốn khoan thai và trưởng thành hơn.

Nếu một ai đó nhờ bạn một việc gì đó mà cần mất 30 phút để hoàn thành, thay vì hứa đúng 30 phút thì bạn có thể hứa dư ra 45 phút hoặc 1 tiếng. Bạn sẽ thấy điều này vô cùng lợi ích. Hay khi bạn hẹn hò, bạn hãy đến chỗ hẹn sớm hơn giờ hẹn và dừng cuộc hẹn làm sao để có thời gian đưa người ấy về nhà.

5. Ngừng phản ứng theo hoàn cảnh

Khi điều gì đó không hay xảy ra với bản thân, bạn dễ dàng nảy sinh phản ứng tiêu cực và nếu bạn để những hành động tiếp đó bị dẫn dắt bởi cảm xúc này thì thực sự điều làm sẽ làm mất đi vẻ nam tính của bạn. Chỉ phụ nữ mới là người có trạng thái cảm xúc không ổn định mới dễ bị tác động bởi môi trường. Biết kiểm soát bản thân sẽ khiến bạn trông bình tĩnh, điềm đạm, lịch sự và nam tính hơn.